Các NTK quốc tế đình đám quay trở lại Vietnam International Fashion Week Thu Đông 2016 khẳng định được rõ vị thế và quy mô của sự kiện thời trang đẳng cấp này.

Sau 3 mùa tổ chức thành công, Vietnam International Fashion Week đã chứng tỏ vị thế độc tôn của mình trên thị trường thời trang trong nước là sự kiện thời trang chuyên nghiệp duy nhất mang đẳng cấp quốc tế, đưa nền công nghiệp thời trang Việt Nam sánh bước với nhịp phát triển của các kinh đô thời trang lớn trên thế giới .

Năm nay, sự kiện này lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội, và cụ thể là ở Trung tâm Hội nghị quốc gia - một trong những địa điểm sang trọng bậc nhất của Thủ đô bắt đầu từ ngày 1/11 đến hết ngày 6/11.

Bên cạnh một số NTK tài năng của Việt Nam, sự kiện thời trang này còn thu hút sự quay trở lại của một số NTK quốc tế danh tiếng. Cùng Báo Công Lý điểm lại 3 NTK danh tiếng sẽ có mặt tại Việt Nam trong chuỗi sự kiện lần này:

Julien Fourníe

Vietnam International Fashion Week 2016 quy tu cac NTK quoc te noi tieng - Anh 1

NTK Julien Fourníe

Vào năm 2000, Julien được trao giải thưởng Moët et Chandon Award cho phụ kiện xuất sắc nhất trong show diễn tốt nghiệp của ông tại Paris Fashion Awards.

Khi đang làm việc tại Montana Creations vào năm 2013, ông nhận tin vui khi được tuyển vào vị trí Giám đốc sáng tạo cho dòng thời trang may sẵn tại Torrente Haute Couture. Vài ngày ngay trước show diễn đầu tiên của ông ở Đại lộ Champs Elyseés, ông được thăng cấp lên làm Giám đốc sáng tạo cho toàn bộ nhãn hàng, bao gồm cả dòng thời trang cao cấp.

Vietnam International Fashion Week 2016 quy tu cac NTK quoc te noi tieng - Anh 2

Hồng Xuân là người mở màn cho BST của NTK Julien Fourníe tại Tuần lễ thời trang quốc tế tại Việt Nam 2015

Vietnam International Fashion Week 2016 quy tu cac NTK quoc te noi tieng - Anh 3

Vietnam International Fashion Week 2016 quy tu cac NTK quoc te noi tieng - Anh 4

Julien Fourníe

Là một trong những nhà thiết kế Houte Couture hàng đầu đất nước Pháp hoa lệ. Năm 2015 là lần đầu tiên ông quyết định nhận lời mời từ bà Trang Lê – người sáng lập ra Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam – Vietnam International Fashion Week để mang BST của mình đến với Việt Nam.

Quay lại trở lại với sự hào hứng góp những thiết kế “tinh hoa” dành cho Thu Đông của mình, Julien hứa hẹn sẽ mang đến một bữa tiệc thời trang “mãn nhãn” các tín đồ thời trang Việt Nam bằng những thiết kế cao cấp đúng nghĩa của thế giới thời trang Haute Couture được công nhận bởi Hiệp hội thời trang cao cấp Pháp - La Chambre Syndicale de la Haute Couture.

Joe Chia

Vietnam International Fashion Week 2016 quy tu cac NTK quoc te noi tieng - Anh 5

Từng cộng tác với những thương hiệu nổi tiếng thế giới: Chivas, Honda, Sony, G – Shock, UT Japan.. NTK Joe Chia còn liên tục “nắm giữ” những giải thưởng danh giá như: “Nhà thiết kế có ảnh hưởng nhất Châu Á trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang Malaysia 2014”, “Top 40 người trẻ thành đạt dưới 40 tuổi do tạp chí Prestige - ấn bản có sức ảnh hưởng nhất Châu Á bình chọn”…

Với sức sáng tạo mạnh mẽ, vừa khép lại bộ sưu tập “hoành tráng” mang đậm chất riêng của mình, nhà thiết kế người Malaysia tiếp tục chọn Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam tiếp tục là nơi trình làng ra mắt những thiết kế dành cho Thu Đông của mình.

Vietnam International Fashion Week 2016 quy tu cac NTK quoc te noi tieng - Anh 6

Vietnam International Fashion Week 2016 quy tu cac NTK quoc te noi tieng - Anh 7

Phong cách sáng tạo đặc biệt của Joe Chia chính là sự hòa hợp giữa sự nam tính và nữ tính, sự đan xen của những yếu tố truyền thống nhưng cũng hướng tới sự đô thị hóa đầy mạnh mẽ.

Vietnam International Fashion Week 2016 quy tu cac NTK quoc te noi tieng - Anh 8

Joe Chia cũng từng chia sẻ rằng bộ sưu tập của anh chính là một Malaysia thu nhỏ, qua đó, anh còn muốn được giới thiệu những nét đặc sắc cũng như văn hóa, dòng chảy của thời trang của nước mình đến với bạn bè quốc tế.

Frederick Lee

Vietnam International Fashion Week 2016 quy tu cac NTK quoc te noi tieng - Anh 9

NTK Frederick Lee

Nhà thiết kế lẫy lừng đến từ Singapore Frederick Lee được công nhận là một trong những NTK gạo cội góp phần tạo dựng hình ảnh bản sắc Châu Á bởi Hiệp hội thời trang cao cấp Châu Á.

Những thiết kế của Frederick Lee không chỉ làm “khuynh đảo” sàn runway mà còn mang tính ứng dụng cao khi liên tục được các “minh tinh” Châu Á chọn lựa khoác lên mang ở các sự kiện như Lý Tư Kỳ, Quan Cúc Anh, Tiết Gia Yến…

Vietnam International Fashion Week 2016 quy tu cac NTK quoc te noi tieng - Anh 10

Tại châu Á, tên tuổi của Frederick Lee được biết đến rộng rãi khi ông vinh dự được trao tặng danh hiệu “Nhà thiết kế của năm” tại giải thưởng thời trang Singapore 2004, được đề cử là thiết kế hàng đầu Châu Á năm 2009 bởi Fashion Asis Chia và thương hiệu thời trang cao cấp mang tên ông – Frederick Bridal được vinh danh là thương hiệu thiết kế hàng đầu Singapore.

Nhận thấy Việt Nam là một thị trường vô cùng tiềm năng và có sức bật mạnh mẽ đối với ngành thời trang trong những năm gần đây, Frederick Lee đã không ngừng mang những sáng tạo của mình liên tục góp mặt ở Vietnam International Fashion Week ở cả hai mùa trong một năm.

Đây có lẽ là một sự tán thành cũng như ủng hộ nhiệt tình của Frederick Lee khi Việt Nam chính thức hòa mình vào nhịp đập của thời trang thế giới với sự tổ chức chuyên nghiệp một năm hai lần.

Hà Thu