Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa thông báo kế hoạch tăng chuyến bay, tăng tải cung ứng cho giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán Đinh Dậu từ ngày 15-1-2017 đến ngày 13-2-2017 (tức từ ngày 18 tháng Chạp đến ngày 17 tháng Giêng Âm lịch) nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của hành khách trong dịp này.

Vietnam Airlines cung ung hon 1, 6 trieu ghe cho mang bay noi dia dip Tet Nguyen dan 2017 - Anh 1

Theo đó, Vietnam Airlines sẽ bổ sung thêm gần 900 chuyến bay, tương ứng hơn 185.000 ghế, nâng tổng số ghế cung ứng trên toàn mạng đường bay nội địa trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán lên đến hơn 1,6 triệu ghế, tăng khoảng 13% so với thường lệ và tăng 46% so cùng kỳ năm 2016. Việc tăng chuyến được áp dụng trên 10 đường bay nội địa, giữa các thành phố có nhu cầu đi lại lớn như Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội - Nha Trang, Hà Nội – Phú Quốc, Hà Nội – Quy Nhơn, TP. Hồ Chí Minh – Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh – Nha Trang, TP. Hồ Chí Minh – Huế, TP. Hồ Chí Minh – Vinh, TP. Hồ Chí Minh – Phú Quốc và TP. Hồ Chí Minh – Buôn Ma Thuột. Trong đó, tập trung vào các đường bay: giữa Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh tăng khoảng 327 chuyến bay, trong đó nhiều chuyến khai thác bằng máy báy thân rộng Boeing 787, 777, Airbus A350, A330; giữa TP. Hồ Chí Minh – Đà Nẵng tăng khoảng 190 chuyến bằng Boeing 777, Airbus A330 và A321; giữa TP. Hồ Chí Minh – Huế tăng khoảng 136 chuyến bằng Airbus A321.

Trong giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán 2017, Vietnam Airlines khuyến nghị quý khách hàng mua vé tại các đại lý, phòng vé hoặc website chính thức của Vietnam Airlines để bảo đảm không mua phải vé giả, vé bị nâng giá; cân nhắc kỹ lịch trình đi lại dự kiến và khả năng có chỗ trên các chuyến bay trong dịp cao điểm Tết để có lựa chọn phù hợp, tránh trường hợp đặt chỗ cùng một lúc trên nhiều chuyến bay gây trùng lặp và hệ thống sẽ tự động hủy các đặt chỗ đó; có mặt tại sân bay sớm 2 tiếng trước giờ khởi hành để hoàn tất các thủ tục hàng không với đầy đủ giấy tờ tùy thân cho người thân và trẻ nhỏ (lưu ý trẻ nhỏ cần mang theo giấy khai sinh bản chính, bản sao công chứng hoặc hộ chiếu). Thời gian đóng quầy làm thủ tục (kết thúc nhận hành khách) đối với hành trình nội địa là 40 phút trước giờ khởi hành dự kiến. Trong trường hợp hành khách đến sân bay khi thời hạn làm thủ tục sắp hết cần liên hệ ngay với quầy đại diện của Vietnam Airlines tại sân bay để có sự hỗ trợ kịp thời.

Tuấn Lương