Các khán giả Việt Nam theo dõi giải AOE Quảng Đông Open 2016 đang liên tiếp được nhận những thông tin không thể vui hơn.

Viet Nam vo dich tren chinh so truong cua nguoi Trung Quoc - Anh 1

Việt Nam vô địch trên chính sở trường của người Trung Quốc

Trước khi nội dung 4vs4 Shang thuần tiễn hạng mục đơn lẻ trong khuôn khổ giải AOE Quảng Đông Open 2016 khởi tranh, đoàn Việt Nam đã chịu thiệt thòi khi buộc phải xé lẻ bộ ba Chim Sẻ Đi Nắng, Hồng Anh và Bibi theo yêu cầu của nước chủ nhà Trung Quốc.

Đội hình các đội của Việt Nam:

Team 1: Chim Sẻ, BiBi, Hoàng Mai Nhi, Cam Quýt

Team 2: Yugi, HeHe, VaneLove, Hồng Anh

Team 3: Tutj, Tý, Truy Mệnh, Mạnh Hào

Tuy nhiên, không vì thế mà các game thủ đến từ mảnh đất hình chữ S cảm thấy nao núng. Trái lại, họ tràn đầy quyết tâm ngay từ những trận đấu đầu tiên.

Tại vòng 1/8, đội Việt Nam 3 được đặc cách đi tiếp. 2 đội Việt Nam 1 và Việt Nam 2 cũng nhanh chân tiếp bước với các chiến thắng ấn tượng trước các đại diện của Trung Quốc.

Một chút tiếc nuối đến khi lá thăm đưa Việt Nam 1 và Việt Nam 3 gặp nhau. Vì lợi ích chung, đội Việt Nam 3 đã vui vẻ nhường quyền đi tiếp cho những người bạn.

Không phụ lòng đội Việt Nam 3, Chim Sẻ Đi Nắng và Bibi "thổi bay" đội quân của thủ lĩnh Nhãn Tử (Trung Quốc) và giành vé vào chung kết một cách thuyết phục.

Ở nhánh đấu còn lại, Việt Nam 2 cũng thi đấu tưng bừng. Họ thắng như chẻ tre và không mấy khó khăn tiến đến trận đấu cuối cùng.

Như vậy, nội dung 4vs4 Shang thuần tiễn xưa nay vốn là sở trường của Trung Quốc đã xuất hiện một trận chung kết toàn Việt Nam. Đây thực sự là đòn giáng mạnh vào niềm tự hào của nền AOE tại đất nước đông dân nhất thế giới.

Cập nhật: Đội Việt Nam 1 đã giành chiến thắng trong trận chung kết và lên ngôi vô địch ở thể loại 4vs4 Shang thuần tiễn. Hơi đáng tiếc cho Hồng Anh khi một lần nữa anh lại phải về nhì sau người đồng đội cũ ở tuyển GameTV Chim Sẻ Đi Nắng. Dẫu sao, nội dung này vẫn là thành công rực rỡ của đoàn Việt Nam.

Link xem lại các trận đấu nội dung 4vs4 Shang thuần tiễn:

Chung kết: Việt Nam 1 - Việt Nam 2 (2-1)

Bán kết 1: Việt Nam 1 - Tiêu Dao (3-1)

Bán kết 2: Việt Nam 2 - Thiên Vương (3-1)

theo Trí Thức Trẻ