Đội tuyển Việt Nam giành 8 huy chương vàng, 16 huy chương bạc, 32 huy chương đồng và 21 giải khuyến khích tại cuộc thi Toán quốc tế IMC.

Viet Nam gianh 8 huy chuong vang tai cuoc thi Toan quoc te IMC - Anh 1

Cụ  thể, 8 học sinh đoạt huy chương vàng là Phạm Anh Đức, Phạm Trần Minh Ánh (THCS Archimedes Academy, Hà Nội); Trần Lê Quang Anh, Vũ Duy An (THCS Trần Phú, Hải Phòng); Nguyễn Hà Thái Đăng (THCS Cầu Giấy, Hà Nội), Nguyễn Bùi Đức Dũng (Tiểu học Quốc Tế Newton, Hà Nội), Trương Quang Diệu (Tiểu học Nguyễn Siêu, Hà Nội), Trần Minh Sơn (THCS Trần Đại Nghĩa, TP.HCM).

Năm nay, cuộc thi IMC 2017 diễn ra  tại Singapore với tổng số 77 thí sinh dự thi. Việt Nam là một trong số 15 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự cuộc thi.

Trong 4 ngày (4 đến 7/8), các thí sinh tham gia IMC không chỉ được chinh phục những thử thách Toán học mà còn được giao lưu với bạn bè quốc tế, khám phá đảo quốc sư tử thông qua nhiều hoạt động.

Cấu trúc đề thi IMC được đánh giá linh hoạt, mang tính thực tiễn cao và phù hợp từng đối tượng. Đề thi IMC chia theo lứa tuổi từ Grade 3 (8-9 tuổi) đến Grade 11 (16-17 tuổi), với 3 phần, 18 câu hỏi, 100 điểm. Thời gian làm bài là 90 phút.

Phần một bao gồm 8 câu hỏi trắc nghiệm lựa chọn đáp số (40 điểm, 5 điểm/câu). Phần hai có 8 câu hỏi trắc nghiệm điền đáp số (40 điểm, 5 điểm/câu). Phần ba yêu cầu trình bày lời giải 2 bài toán (20 điểm, 10 điểm/bài).

IMC (International Mathematics Contest - Singapore) là cuộc thi Toán quốc tế thường niên, bắt đầu từ 2005) được tổ chức bởi IMC Union, tại Singapore.

Với nguyên tắc “Khoa học không có biên giới”, IMC cam kết liên kết tất cả tổ chức, từ khắp nơi trên thế giới với mong muốn phổ quát phong trào học Toán cho học sinh; tạo sân chơi cho các bạn trẻ cũng như khơi gợi lòng đam mê Toán học cho học sinh tiểu học và THCS.

Bắt đầu tham gia IMC từ năm 2015, Archimedes Academy, với tư cách là đơn vị đại diện duy nhất của IMC Union tại Việt Nam, đã liên tiếp dẫn đoàn tham gia cuộc thi trong 3 năm và đều giành được những thành tích.