(VTC News) - Lầu Năm Góc đã xác nhận thông tin máy bay siêu thanh X-51A đã nổ tung trên Thái Bình Dương với nguyên nhân là sự cố của hệ thống phụ.

"Nó trông hơi giống như một chiếc xe hơi kì quặc" nhưng nếu thành công, đây sẽ là giải pháp cho phương tiện di chuyển trong tương lai, Lầu Năm Góc nói về dự án của mình.

Động cơ phản lực dòng thẳng tiên tiến giúp Waverider, chiến cơ tuyệt mật của không quân Mỹ nhanh chóng tăng tốc và di chuyển với vận tốc siêu thanh trong suốt quãng đường cần đi.

Hôm 14/8 chiếc máy bay mang đầy kỳ vọng của Lầu Năm Góc đã bước vào cuộc thử nghiệm mới nhất khi được thả xuống từ máy bay ném bom B-52 để có lợi thế về vận tốc ban đầu.

Trong cuộc thử nghiệm hôm 14/8, Waverider được thiết kế để duy trì tốc độc Mach 6 trong thời gian khoảng 5 phút.

Waverider đã tách thành công khỏi chiếc B-52 và bắn một tên lửa đẩy, nhưng 15 giây sau đó bị mất kiểm soát. Máy bay bị vỡ ra và rơi xuống Thái Bình Dương gần mũi Mugu ở phía tây bắc Los Angeles.

Dưới đây là những video và hình ảnh ghi lại trong suốt quá trình từ lúc X-51A đang được nghiên cứu ở phòng thí nghiệm cho đến khi nó nổ tung trên biển Thái Bình Dương.