HLV tạm quyền tuyển Anh Gareth Southgate vừa lên tiếng giải thích lý do ông tiếp tục trao băng thủ quân Tam Sư cho Wayne Rooney.

Vi sao Rooney tiep tuc giu bang doi truong tuyen Anh? - Anh 1

Như đã biết, sau khi sa thải Sam Allardyce , Liên đoàn bóng đá Anh đã tạm thời bổ nhiệm Southgate dẫn dắt Tam Sư ở loạt trận vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Âu sắp tới với Malta và Slovenia.

Một vấn đề với Southgate cũng giống như những người tiềm nhiệm của ông là tình trạng của Rooney , đã có nhiều cuộc tranh tranh cãi nổ ra xoay quanh vai trò của "Gã Shrek" tại ĐT Anh nhất là sau màn trình diễn thất vọng của cầu thủ này tại Euro 2016, cũng như việc anh bị tống lên băng ghế dự bị MU trong mấy trận gần đây.

Tuy nhiên, Southgate vừa lên tiếng bảo vệ quyết định tiếp tục để Rooney giữ băng thủ quân tuyển Anh, khi cho rằng ở thời điểm hiện tại không có cầu thủ nào thích hợp hơn làm “Sư tử đầu đàn” như cầu thủ 30 tuổi này.

Chia sẻ trong buổi họp báo trước thềm trận gặp Malta trên sân Wembley vào ngày 8/10 tới, Southgate nói: “Quyết định để Rooney làm đội trưởng với tôi là không quá khó khăn. Những gì tôi biết được từ mọi người trong những năm qua rằng đây là một nhà lãnh đạo xuất sắc. Đã có nhiều sự thay đổi sau mùa hè cũng như tháng vừa qua."

"Điều quan trọng là lúc này cậu ấy vẫn là một lãnh đạo cả trong và ngoài sân cỏ. Tôi nghĩ Rooney đã làm tốt vai trò đó trong vòng 2 năm qua. Cách cậu ấy trưởng thành ở vai trò đó là thực sự ấn tượng và tôi không ngần ngại khi giữ lại nó cho Rooney.”

Bên cạnh đó, Southgate cũng hết lời ca ngợi Rooney, cầu thủ mà ông đã từng thi đấu cùng trong mào áo tuyển Anh: "Cậu ấy đã có sự xuất hiện đáng kinh ngạc khi tôi vẫn còn thi đấu cho ĐTQG," cựu cầu thủ Aston Villa và Middlesbrough nhớ lại.

"Tôi vẫn còn nhớ trận đấu với Thổ Nhĩ Kỳ nơi Rooney tạo ảnh hưởng không thể tin được. Tôi có thể nói, mà không sợ bị thiếu tôn trọng, nhân vật tôi thấy trước mặt tôi tuần trước là một sự tương phản rõ rệt - cách cậu ấy trưởng thành, cách cậu ấy ăn nói hùng hồn, sự hiểu biết những gì cần thiết cho cả đội trong vai trò đội trưởng, có thể nói về những điều ảnh hưởng tới tất cả mọi người."

Nguồn: Báo Đất Việt

Trọng Hoàng | 21:17 03/10/2016