(TinTheThao.com.vn) - Tay vợt số 1 TG đang có ý định quay lại Miami sau khi xem xong bộ phim về cuộc đời và sự nghiệp của cố Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela.

Hồi năm 2001, nhà Williams từng trải qua một kỉ niệm khá cay đắng tại Miami. Số là trước khi trận bán kết diễn ra, cô chị Venus đã tuyên bố bỏ cuộc vì chấn thương và nhường tấm vé vào chung kết cho cô em Serena.

Serena vẫn đang cân nhắc khả năng quay lại Miami.

Chẳng biết cô chị có chấn thương thật hay không, chỉ biết là ngay ngày hôm sau cả gia đình họ đã phải trải qua một cú sốc tinh thần rất lớn. Trong trận chung kết giữa Serena và Kim Clijsters, khán giả đã không ngừng la ó phản đối và hô vang khẩu hiệu "nigger" (bọn da đen) để miệt thị Serena và cả gia đình cô đang ngồi trên khán đài. Quá bức xúc, chị em Serena đã tuyên bố tẩy chay Miami và đã 12 năm họ chưa một lần chơi trên sân nhà.

Tuy nhiên mới đây, quyết định của Serena có phần lung lay khi cô xem qua bộ phim về cuộc đời của cố Tổng thống Mandela trong thời gian tham dự Úc mở rộng. Khi được các phóng viên hỏi về khả năng tham dự Indian Wells năm nay, tay vợt số 1 TG nói: "Tôi có suy nghĩ về điều nay cách đây ít ngày, về việc quay trở lại Miami. Nhưng hiện tại tôi sẽ tập trung để chơi tốt tại Melbourne. Mandela là một người tuyệt vời, và tôi rất vinh dự khi được biết về con người và cuộc đời ông ấy".