Nhân kỷ niệm 70 năm dòng xe scooter Vespa, Piaggio đã tung ra một phiên bản Vespa Primavera đặc biệt với tên gọi Settantesimo tại thị trườngĐông Nam Á.

Vespa Primavera ban ky niem 70 nam gia 94 trieu dong - Anh 1

Năm nay, dòng xe scooter Vespa đã chính thức kỷ niệm 70 năm ngày ra mắt. Nhân dịp này, Piaggio đã tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm trên toàn Thế giới đồng thời tung ra các phiên bản đặc biệt dựa trên những dòng Vespa của hãng, trong đó có chiếc Vespa Primavera Settantesimo.

Vespa Primavera ban ky niem 70 nam gia 94 trieu dong - Anh 2

Vespa Primavera Settantesimo được phát triển dựa trên phiên bản Vespa Primavera 150 cao cấp nhất, với kiểu dáng không có gì thay đổi. Điểm đặc biệt dễ nhận ra nhất của chiếc xe đó là màu xanh nhạt ánh kim được gọi là Azzurro 70. Màu sắc này cũng đã được sơn cho chiếc Vespa PX150 kỷ niệm 70 năm từng được trưng bày tại Việt Nam hồi tháng 4.

Vespa Primavera ban ky niem 70 nam gia 94 trieu dong - Anh 3

Nằm tại góc nắp chứa đồ phía sau yếm, một logo nhỏ mạ chrome với con số 70 đã được hãng xe Piaggio gắn cho Vespa Primavera Settantesimo nhằm khẳng định sự đặc biệt của chiếc xe. Ở phía sau, yên của xe cũng đã được bọc trong da cao cấp màu nâu đẹp mắt.

Vespa Primavera ban ky niem 70 nam gia 94 trieu dong - Anh 4

Trên mỗi chiếc Vespa Primavera Settantesimo, Piaggio cũng trang bị sẵn một baga bằng thép mạ chrome, kèm theo túi da nhỏ ở phía sau. Được làm thủ công tại Ý và có dập nổi logo 70 năm Vespa, túi da này có khả năng tháo rời và được thiết kế sẵn móc đeo hai bên để trở thành một chiếc túi xách tay đầy phong cách.

Vespa Primavera ban ky niem 70 nam gia 94 trieu dong - Anh 5

Ngoài những điểm khác biệt nêu trên, thông số kỹ thuật của Vespa Primavera Settantesimo vẫn hoàn toàn giống như phiên bản thường. Xe được trang bị động cơ iGET 1 xi-lanh SOHC 3 van thế hệ mới với dung tích 154,8 cc, đạt công suất tối đa 11,6 mã lực.

Vespa Primavera ban ky niem 70 nam gia 94 trieu dong - Anh 6

Dựa trên phiên bản Primavera mới nhất, Vespa Primavera Settantesimo cũng được trang bị bộ vành đúc 5 cánh kép mới với kích thước lớn hơn là 12 inch. Ngoài ra, hệ thống phanh ABS cũng là trang bị chuẩn trên chiếc xe.

Vespa Primavera ban ky niem 70 nam gia 94 trieu dong - Anh 7

Hiện nay, Vespa Primavera Settantesimo đã bắt đầu được bán tại thị trường Đông Nam Á và đầu tiên là Malaysia, Giá bán cho chiếc xe tại thị trường này là 18.440 Ringgit (tương đương 94,2 triệu đồng).