Ngày 13-8, Giám đốc Cơ quan Tình báo Venezuela (Sebin) Gustavo Gonzalez Lopez (Gu-xta-vô Gôn-da-lết Lô-pét) thông báo cơ quan chức năng đã bắt giữ 18 người có liên quan đến vụ tấn công doanh trại quân đội Paramacay ở bang Carabobo (Ca-ra-bô-bô), miền Bắc nước này hôm 6-8.

Giám đốc Sebin cho biết vụ bắt giữ nằm trong khuôn khổ cuộc điều tra do Sebin và các lực lượng an ninh tiến hành. Các đối tượng trên bị bắt giữ do bị cáo buộc tham gia "các hành động khủng bố". Cơ quan chức năng cũng thu hồi 21 khẩu súng trường, 3 súng phóng lựu cùng nhiều vũ khí nhỏ và đạn dược. Ngoài ra, tài khoản ngân hàng của một số sĩ quan và dân sự đã bị đóng băng vì bị phát hiện đã được sử dụng để tài trợ cho vụ tấn công

Venezuela bat 18 phan tu lien quan toi vu tan cong can cu quan doi - Anh 1

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro (giữa) và các đại biểu tại lễ kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Lực lượng cảnh vệ quốc gia ở Caracas, ngày 18-7. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Ông Lopez cáo buộc thủ phạm vụ tấn công "là 6 kẻ đào ngũ quân đội và các đối tượng khác", đồng thời cho rằng đây là "giai đoạn đầu của một kế hoạch bạo lực mang tính hệ thống, có sự đồng lõa với lãnh đạo phe đối lập, lãnh đạo doanh nghiệp, các thành viên liên minh và nhà thờ.

Vụ tấn công hôm 6-8 đã bị quân đội đập tan. Một trong số những kẻ tấn công đã bị tiêu diệt tại chỗ, 8 đối tượng khác bị bắt giữ. Vụ việc trên diễn ra khoảng một tuần sau khi Quốc hội Lập hiến của Venezuela được thành lập với trách nhiệm soạn thảo lại Hiến pháp.

TTXVN