Uống loại nước này, bạn không những có làn da đẹp mịn màng mà còn có thể giảm cân cực hiệu quả.

Cây nha đam hay còn gọi là Lô Hội Aloe Vera được rất nhiều người biết tới trong lĩnh vực sức khỏe và chăm sóc sức khỏe, có người thường nấu chè ăn làm mát, giải nhiệt hoặc trị mụn, chữa phỏng, đặc biệt là giảm cân cực hiệu quả.

Đối với các nhà khoa học bằng công nghệ hiện đại đã tìm thấy trong lá cây nha đam Lô hội có hơn 200 thành phần dinh dưỡng và hoạt chất, trong đó có 20 loại dưỡng chất, 18 loại acid hữu cơ, 12 loại vitamin. Cho nên, sử dụng nước ép lô hội giúp tăng cường trao đổi chất, tiêu thụ năng lượng, đốt cháy chất béo và carbohydrate.

Uong nuoc 'than thanh' nay truoc bua an, noi lo can nang duoc giai toa - Anh 1

Uống nước 'thần thánh' này trước bữa ăn, nỗi lo cân nặng được giải tỏa

Cách đầu tiên, chỉ với lá nha đam, bạn sẽ có loại nước "thần thánh" giúp giảm cân cực hiệu quả. Đaàu tiên, bạn rửa sạch lá nha đam rồi để ráo nước. Sau đó, dùng dao nhẹ nhàng tách lớp vỏ bên ngoài để lấy phần thịt trong.

Tiếp đến, bạn ngâm phần thịt trong đó với nước muối loãng khoảng 30 phút rồi rửa sạch, để khô nước và cho nha đam vào xay. Cuối cùng, cho 1 cục đường phèn nhỏ vào nước đun đến khi nào sôi, tan đường (cứ 5 lạng nha đam, bạn cho 1 lít nước vào đun là vừa đủ). Sau đó đợi nước nha đam nguội, bạn có thể uống, vừa đẹp da lại giảm cân hiệu quả.

Cách thứ hai, bạn chuẩn bị thìa canh gừng xay nhuyễn, 1 thìa canh nước ép nha đam, 1 quả chanh và 1 cốc nước ấm.

Uong nuoc 'than thanh' nay truoc bua an, noi lo can nang duoc giai toa - Anh 2

Cách thực hiện: Bạn cho gừng và nước ép nha đam vào 1 chiếc cốc nhỏ. Sau đó giữ nguyên hỗn hợp trong 30 phút. Vắt chanh vào cốc hỗn hợp rồi khuấy đều. Để nguyên thêm 5 phút nữa cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Bạn cho nước ấm vào cốc hỗn hợp, khuấy đều một lần nữa rồi sử dụng khi dạ dày trống rỗng. Bạn nên sử dụng nước uống này 2 lần mỗi ngày trước bữa ăn 30 phút.

Ngọc Anh (TH)/Khoevadep