Paktor - ứng dụng hẹn hò từ Singapore đã huy động được số tiền tài trợ lên đến 32,5 triệu USD, giúp công ty có thể mở rộng vào các thể loại giải trí di động mới.

Ung dung hen ho Paktor huy dong duoc 32,5 trieu USD tai tro - Anh 1

Paktor khá phổ biến tại các quốc gia Đông Nam Á, bao gồm Việt Nam

Theo Techcrunch, sau 4 năm hoạt động, đến nay Paktor đã thu hút được 20 triệu người sử dụng trên toàn thế giới, với 110 nhân viên và huy động được nguồn tài trợ trị giá 32,5 triệu USD.

Không dừng lại tại đó, Giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập Joseph Phua nói rằng gần đây công ty đã đạt lợi nhuận, là cơ sở để Paktor thu hút được thêm các nguồn đầu tư mới, gồm K2 Global tại châu Á (Mỹ) và MNC Media Group (Indonesia). Trước đó, nguồn đầu tư vào Paktor đến từ YJ Capital (Yahoo Nhật Bản) và Vertex Ventures (Singapore).

Anh Phua cho biết, trước đây công ty huy động nguồn đầu tư để tồn tại, nhưng nguồn đầu tư mới sẽ giúp công ty mở rộng hơn nữa phạm vi hoạt động. Cụ thể, Phua cho rằng nguồn tài chính mới sẽ giúp anh định hướng về tương lai dành cho Paktor.

Theo Phua, House Party - sản phẩm đến từ nhóm đứng đằng sau dịch vụ live-steaming Meerkat, và ứng dụng hẹn hò với chức năng phát trực tiếp Momo của Trung Quốc, như là các bằng chứng về sự thay đổi của các ứng dụng truyền thống chuyển sang xu hướng giải trí xã hội mới.

Được biết, Paktor là ứng dụng hẹn hò được sử dụng phổ biến nhất trong khu vực Đông Nam Á và các quốc gia lân cận như Đài Loan, Hồng Kông, Nhật Bản và Hàn Quốc. Nó cũng thu hút một lượng nhất định người dùng tại các khu vực khác trên thế giới. Bên cạnh đó, Phua cho biết đã hợp tác với một số công ty truyền thông xã hội khác để cung cấp những dịch vụ hẹn hò riêng biệt tại các khu vực Mỹ La tinh, Mỹ và châu Âu, nhưng không sử dụng tên gọi Paktor.

Thành Luân