Tại hội thảo “Xu hướng ứng dụng một số công nghệ thân thiện môi trường trong ngành ô tô” sáng 6/10 tại Hà Nội, đại diện các đơn vị tham gia Triển lãm Ô tô Việt Nam 2016 khẳng định sự cần thiết của việc ứng dụng các công nghệ mới vào ngành ô tô để hướng tới mục tiêu xã hội xanh.

Trong nhiều năm qua, các nhà sản xuất ô tô đã không ngừng hoạt động vì lợi ích của người tiêu dùng và sự phát triển bền vững của giao thông ở Việt Nam bằng cách đổi mới công nghệ, giới thiệu những dòng xe tiết kiệm nhiên liệu, giảm phát thải, thân thiện với môi trường hơn.

Ung dung cong nghe than thien moi truong trong nganh o to - Anh 1

Những nỗ lực này rất đáng ghi nhận nhằm góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, nhất là khi thời kỳ phổ biến sử dụng ô tô tại Việt Nam đang ngày càng gần hơn, đặc biệt ở các thành phố lớn.

Tại hội thảo, các đơn vị thành viên của Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) đã giới thiệu một số công nghệ thân thiện môi trường đang được áp dụng như công nghệ Eco-boost của Ford, công nghệ Canter E-cell Zero CO 2 của FUSO, công nghệ Toyota Hybrid của Toyota, công nghệ PHEV của Mitsubishi.

Phát biểu tại hội thảo, ông Trương Thanh Hoài, Vụ trưởng Vụ Công nghiệp nặng – Bộ Công Thương cho biết: “Chính phủ Việt Nam cũng như Bộ Công thương luôn luôn ủng hộ việc sản xuất và giới thiệu các mẫu xe thân thiện với môi trường. Định hướng này đã được thể hiện rõ trong Chiến lược và Quy hoạch ngành ô tô cũng như các chính sách có liên quan khác của Chính phủ. Xu hướng tiêu dùng xanh cũng sẽ là xu hướng của tương lai”.

Hoàng Dương