Một quan chức của Chính phủ Ukraine ngày 11/1 tuyên bố các lực lượng của nước này đã chiếm được một số vị trí mới ở khu vực miền Đông, vốn đang bị lực lượng đòi độc lập kiểm soát.

Ukraine tuyen bo chiem duoc cac vi tri moi o mien Dong - Anh 1

Người dân đi qua chốt kiểm soát giữa quân đội Ukraine và lực lượng đòi độc lập bằng chiếc thang gỗ thay thế cho chiếc cầu bị phá hủy trong một đợt giao tranh ở khu vực Luhansk ngày 16/12/2016. Ảnh:EPA/TTXVN

Trong một thông báo ngắn đăng trên trang web của Bộ Quốc phòng Ukraine, người phát ngôn của Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko về chiến dịch ở miền Đông, ông Olexander Motuzyanyk đã xác nhận thông tin lực lượng chính phủ đã chiếm được "nhiều vị trí quan trọng mới" ở phía Bắc thành trì Donetsk của lực lượng đòi độc lập. Tuy nhiên, ông Motuzyanyk nhấn mạnh các vị trí nói trên đều "nằm trong phạm vi các đường biên" được quy định trọng thỏa thuận ngừng bắn đã ký kết. Người phát ngôn này cũng cho biết một binh sĩ Ukraine đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong cuộc giao tranh ở vùng xung đột này trong 24 giờ qua.

Hiện tiến trình hướng tới giải pháp chính trị nhằm chấm dứt cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine đang diễn ra khá chậm. Các vụ giao tranh gây thương vong vẫn liên tiếp xảy ra, trong khi các bên xung đột không ngừng cáo buộc lẫn nhau vi phạm thỏa thuận hòa bình. Theo số liệu thống kê, kể từ khi xung đột bùng phát ở miền Đông Ukraine hồi tháng 4/2014 đến nay, có khoảng 10.000 người đã thiệt mạng và hàng trăm nghìn người khác phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn.

TTXVN/Tin Tức