ƯCV Tổng thống đảng Xanh Jill Stein đã vận động quyên góp được 1,1 triệu USD cho yêu cầu kiểm phiếu lại tại bang Wisconsin.

UCV Dang Xanh My gay du quy de to chuc kiem phieu lai tai bang chien truong quan trong - Anh 1

Bà Jill Stein (Ảnh: AFP/Win McNamee)

Thông tin trên được văn phòng tranh cử của bà Jill Stein công bố vào hôm thứ Năm 24/11. Văn phòng tranh cử của bà Stein lấy lý do một số "điều bất thường" về kết quả bỏ phiếu và yêu cầu kiểm phiếu lại tại các tiểu bang Wisconsin, Pennsylvania và Michigan.

Cả 3 tiểu bang trên trong kỳ bầu cử vừa qua đều là những chiến trường chính. Chiến thắng tại các tiểu bang này đã góp phần quan trọng giúp tỷ phú Trump vượt qua đối thủ Hillary Clinton nhờ hơn số phiếu đại cử tri, dù cho thua kém tới 2 triệu phiếu phổ thông.

Được biết chi phí kiểm phiếu lại tại Pennsylvania và Michigan hiện ở mức 500.000 và 600.000 USD. Văn phòng tranh cử của bà Stein sẽ tiếp tục vận động đóng góp thêm để có thể yêu cầu kiểm phiếu lại ở cả 2 bang trên. Tính tổng cộng cả các chi phí liên quan, bà Stein sẽ phải huy động được từ 6 đến 7 triệu USD cho kế hoạch trên, dù mục tiêu đặt ra chỉ là 4,5 triệu USD.

Tuấn Ngọc (Theo Yahoo)