U19 Việt Nam hòa U19 UAE 1-1 và tạm đứng thứ 2 bảng B sau U19 Iraq đã toàn thắng cả hai lượt trận nhưng HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn không hài lòng với màn trình diễn của các học trò.

Tại buổi họp báo sau trận đấu, khi được các phóng viên đánh giá về cơ hội đi tiếp của đội tuyển U19 Việt Nam , HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Chúng tôi đang có lợi thế, nhưng ở trận đấu cuối U19 Việt Nam lại vắng trung vệ Trọng Đại vì thẻ đỏ. Cậu ấy là một cầu thủ quan trọng, vì thế chúng tôi sẽ vẫn phải cố gắng hết sức ở trận đấu cuối cùng. Dù thế nào, tôi cũng xin chúc mừng các học trò. Họ đã rất cố gắng ở trận đấu này”.

Nhìn lại diễn biến trận hòa với U19 UAE, HLV Hoàng Anh Tuấn phân tích: “Nếu bạn theo dõi trận đấu ngày hôm nay sẽ thấy rằng U19 Việt Nam còn rất, rất nhiều vấn đề. Chúng tôi đã không thi đấu mạnh mẽ như trong trận đấu đầu tiên trước Triều Tiên và bạn cũng cần xem lại về tình huống dẫn đến quả phạt đền.

U19 Viet Nam hoa qua cam, HLV Hoang Anh Tuan van khong hai long - Anh 1

U19 Việt Nam (áo đỏ) vẫn nắm trong tay quyền tự quyết.Ảnh: AFC

Chúng tôi đã mất một cầu thủ trong hiệp 2 và điều đó vô cùng khó khăn cho toàn đội. Nhưng bây giờ thì tôi muốn tập trung vào trận đấu sắp tới với U19 Iraq. Chúng tôi cần giành thêm một điểm và toàn đội luôn nỗ lực chiến đấu hết mình”.

Trong khi đó, với U19 UAE, tất nhiên tỷ số hòa 1-1 không thể khiến HLV trưởng Jakub Dovalil hài lòng. Ông nói: “Đây là một trận hòa với thế trận rất giống trận thua Iraq ở lượt đấu đầu tiên của chúng tôi. U19 UAE đã tạo ra được khá nhiều cơ hội ghi bàn từ đầu trận nhưng lại bỏ lỡ và rồi phải trả giá vì một sai lầm.

Chúng tôi đã chơi không tốt còn họ thì phòng ngự rất chặt. Tôi không thỏa mãn với trận hòa này. Tôi không thể nhận định rằng các học trò của tôi đã không nỗ lực chiến đấu nhưng nếu bạn không thể tận dụng cơ hội thì sẽ gặp vô vàn khó khăn”.

U19 Viet Nam hoa qua cam, HLV Hoang Anh Tuan van khong hai long - Anh 2

U19 Việt Nam và tâm huyết của HLV Hoàng Anh Tuấn

Đội tuyển U19 Việt Nam hiện tại có thể nói là "tâm huyết" của HLV Hoàng Anh Tuấn, sau những bể dâu ở Hải Phòng, K.Khánh Hòa và thậm chí cả ở đội tuyển Việt Nam.

Vào lúc 23h30 (giờ Việt Nam) ngày 20/10, U19 Việt Nam sẽ thi đấu trận cuối cùng vòng bảng gặp U19 Iraq. Đây là đội bóng đang độc chiếm ngôi đầu bảng B với 6 điểm tuyệt đối sau hai chiến thắng, hiệu số bàn thắng/bại là 5/0.

U19 Việt Nam với 4 điểm xếp thứ hai, hiệu số 3/2 còn U19 UAE với 1 điểm đứng thứ 3, hiệu số ½.

Nếu đánh bại U19 Triều Tiên ở lượt trận cuối cùng, U19 UAE vẫn phải trông chờ kết quả trận đấu giữa U19 Iraq và U19 Việt Nam diễn ra sau đó để biết chắc chắn mình có cơ hội đi tiếp hay không.

Lâm Chi