Quang Hải

(Cadn.com.vn) - Trước trận tứ kết với chủ nhà U19 Bahrain vào tối 23-10, toàn đội U19 Việt Nam đã thực hiện một nghĩa cử cao đẹp là chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung đang phải oằn mình khắc phục hậu quả của đợt lũ lịch sử vừa qua.

Tại cuộc họp toàn đội để bàn phương án chuẩn bị cho trận gặp chủ nhà Bahrain, ban huấn luyện cùng các cầu thủ U19 Việt Nam đã dành khá nhiều thời gian và tình cảm để nói về những nỗi đau mà đồng bào miền Trung đang gánh chịu sau trận lũ vừa qua. Trước đó, khi chuẩn bị cho trận gặp U19 Iraq ở lượt cuối vòng bảng, HLV Hoàng Anh Tuấn cũng đã cho các học trò xem những thước phim về đồng bào miền Trung đang oằn mình gánh chịu hậu quả lũ lụt để kích thích tinh thần cũng như mong muốn các em có sự đồng cảm với đồng bào.

U19 Viet Nam chung tay ung ho dong bao mien Trung - Anh 1

Các cầu thủ U19 Việt Nam đã có nghĩa cử đẹp khi chung tay giúp đỡ đồng bào miền Trung bị lũ lụt. Ảnh: VFF

HLV Hoàng Anh Tuấn nhắn nhủ các học trò: “Các em hãy nhớ rằng, ngay lúc này dù bà con ở quê hương, trong đó có bà con miền Trung đang gặp nhiều tổn thất nhưng tất cả vẫn dành cho U19 Việt Nam những tình cảm sâu nặng. Chúng ta đã thực hiện tốt lời hứa với khán giả nhà, với bà con miền Trung nhưng U19 Việt Nam vẫn cần phải thi đấu tốt hơn nữa, tinh thần chiến binh hơn nữa trong trận tứ kết gặp Bahrain. Một chiến thắng của U19 Việt Nam hy vọng sẽ góp phần xoa dịu nỗi đau lúc này với đồng bào”.

Theo chia sẻ của HLV Hoàng Anh Tuấn từ Bahrain, khi những hình ảnh ngổn ngang của người dân Quảng Bình, Hà Tĩnh sau cơn lũ lịch sử được chiếu lên, các cầu thủ ai mắt cũng đỏ hoe, có người phải nấc lên. Lắng lòng sau những hình ảnh thương đau của đồng bào, toàn thể các thành viên U19 Việt Nam đã hứa quyết tâm sẽ cố gắng hết sức đánh bại chủ nhà Bahrain.

Đội trưởng Trọng Đại tâm sự: “Hình ảnh Tổ quốc và người hâm mộ luôn hiện diện trong trái tim các cầu thủ U19 Việt Nam. Chúng em luôn được các thầy dạy dỗ về ý thức màu cờ sắc áo, tinh thần yêu nước. Chúng em hứa tiếp tục thi đấu cống hiến, giành kết quả tốt để tri ân người hâm mộ”.

Đặc biệt, khi biết nhiều cầu thủ, ông bầu, HLV và quan chức Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã ủng hộ đồng bào miền Trung thông qua Jfc Danang (CLB Bóng đá Phóng viên TP Đà Nẵng), các thành viên U19 Việt Nam nhanh chóng đóng góp đợt một được số tiền 660 USD. Tiền vệ Quang Hải chia sẻ: “Số tiền này dù không lớn nhưng là tấm lòng của tụi em. Em và toàn đội mong rằng tấm lòng này sớm được bà con đón nhận”.

Có thể thấy, lứa cầu thủ U19 Việt Nam hiện nay đã ghi điểm trong lòng người hâm mộ không chỉ nhờ chiến tích lịch sử tại VCK U19 Châu Á, mà còn vì nghĩa cử cao đẹp.

l Như đã thông tin, trong những ngày qua, Jfc Danang đã nhận được sự ủng hộ của các cá nhân, doanh nghiệp cũng như giới thể thao. Trong đó, Cty Cổ phần Tập đoàn T&T, Cty TNHH Dịch vụ Thương mại Khách sạn Tân Hoàng Minh, Tập đoàn HANAKA thông qua bầu Đỗ Quang Hiển đã ủng hộ mỗi đơn vị một tỷ đồng để giúp đỡ đồng bào miền Trung.

Cảm động trước hoàn cảnh của bà con miền Trung và tin tưởng vào tinh thần trách nhiệm của anh em Jfc Danang, thông qua các mối quan hệ cá nhân, ông Đỗ Quang Hiển đã vận động và thông báo bổ sung thêm 3 tỷ vào Quỹ vận động của CLB Bóng đá Phóng viên TP Đà Nẵng cùng chung tay với đồng bào. Như vậy, đến thời điểm này, Jfc Danang đã huy động được hơn 6,1 tỷ đồng cùng 20 tấn gạo và các loại hàng hóa thiết yếu để ủng hộ đồng bào miền Trung. Ngay trong tuần này, Jfc Danang sẽ đưa đến tận tay đồng bào hai tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh những sự giúp đỡ của các Mạnh Thường Quân.