HLV Hoàng Anh Tuấn đã thừa nhận rằng việc bị thua quá sớm đã khiến U19 Việt Nam không có được tinh thần thi đấu tốt nhất trong trận thua 0-3 trước U19 Nhật Bản vào đêm 27-10.

U19 Viet Nam can thoi gian - Anh 1

Theo HLV Hoàng Anh Tuấn thì ông đã nói với các cầu thủ của mình rằng cần thi đấu với 100% phong độ mới mong có kết quả tốt trước U19 Nhật Bản. Đơn giản, U19 Nhật Bản mạnh toàn diện cả trong tấn công lẫn phòng ngự. Thế nhưng sự mệt mỏi về cả thể chất lẫn tinh thần sau thời gian dài gồng mình thi đấu từ đầu giải đã thể hiện rõ khi ĐT nhận liên hai bàn thua trong 10 phút thi đấu đầu tiên. Ý đồ chơi phòng ngự - phản công bị phá sản, khó tiếp cận khung thành đối phương, U19 Việt Nam chỉ còn cách hạn chế bàn thua.

Theo HLV Hoàng Anh Tuấn, trận thua này đã chỉ ra nhiều vấn đề của đội tuyển. Để khắc phục những điểm yếu đó, đội tuyển cần thời gian chứ không thể khắc phục trong ngày một ngày hai. Giờ đây mục tiêu của đội là chuẩn bị thật tốt để thi đấu hiệu quả tại World Cup U20 diễn ra tại Hàn Quốc vào năm tới.

Trong khi đó, HLV U19 Nhật Bản Atsushi Uchiyama cho rằng các học trò của ông đã kiểm soát tốt thế trận trong toàn bộ thời gian thi đấu để lái trận đấu theo cách mà họ mong muốn. Vị HLV U19 Nhật Bản cũng cho hay, việc sớm ghi bàn đã giúp U19 Nhật Bản thi đấu dễ dàng hơn hẳn.

Bộ VH-TT- DL thưởng 100 triệu đồng cho đội U19 Việt Nam
Ngày 28-10, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện đã quyết định thưởng 100 triệu đồng cho đội U19 Việt Nam vì thành tích xuất sắc vừa qua tại Giải Bóng đá U19 Châu Á 2016. Ngoài ra Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện cần lên kế hoạch để chuận bị tốt nhất cho đội khi tham dự World Cup U20 vào năm sau.

Nhật Hà