Các tuyển thủ U19 Việt Nam tỏ ra tự tin và quyết tâm cùng các đồng đội tạo nên bất ngờ dù phải đối đầu với đối thủ hàng đầu châu lục.

Tuyen thu U19 Viet Nam tam dac loi dan cua HLV, quyet tao bat ngo truoc U19 Nhat Ban - Anh 1

Quang Hải từng 2 lần đối đầu với U19 Nhật Bản trước đây (Ảnh: AFC)

Trước khi bước vào trận bán kết giải U19 châu Á đêm nay, tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã đưa ra một vài nhận định về đối thủ U19 Nhật Bản. Số 23 của U19 Việt Nam cho rằng các cầu thủ đến từ đất nước mặt trời mọc vượt trội về tất cả các yếu tố liên quan đến kỹ năng thi đấu.

“Tuy không có thể hình lực lưỡng như cầu thủ Tây Á nhưng họ có sức mạnh, sức bền và độ dẻo dai rất đáng nể”, Quang Hải chia sẻ trên báo Thể thao & văn hóa. “U19 Nhật Bản thể hiện lối chơi đa dạng, khó lường, sở hữu hàng công sắc bén và nguy hiểm. Hàng thủ cũng có tổ chức tốt và rất chắc chắn.”

Cầu thủ của Hà Nội T&T cùng với Phan Thanh Hậu là những người duy nhất trong đội hình U19 Việt Nam tưng đối đầu với U19 Nhật Bản trước đây. Đó là những trận đấu mà Quang Hải thừa nhận mình và các đồng đội đã thua xứng đáng dù đã thi đấu rất nỗ lực.

Tuy nhiên, tiền vệ này không vì thế mà đánh mất sự tự tin thường thấy trước khi bước vào cuộc đối đầu đêm nay. Quang Hải cho biết em rất tâm đắc với những lời động viên của HLV Hoàng Anh Tuấn.

“Nếu chúng tôi chưa ra sân mà lại nghĩ không thể đánh bại được họ thì làm sao thi đấu tốt và giành chiến thắng được”, tiền vệ sinh năm 1997 nhấn mạnh.

“Trong bóng đá, chuyện thắng hay thua nằm ở thái độ và khát khao chiến thắng của từng cầu thủ và của cả một tập thể. Chúng tôi sẽ thi đấu với quyết tâm cao nhất và hy vọng có thể tạo nên bất ngờ trước U19 Nhật Bản”.

Anh Ngọc (tổng hợp)