Bức tượng khỏa thân kích thước bằng người thật của Donald Trump , ứng viên đảng Cộng hòa trong cuộc đua giành ghế Tổng thống Mỹ, đã đạt giá 22.000 USD tại cuộc đấu giá do hãng Julien’s Auction tổ chức.

Bức tượng này, được đặt tên The Emperor Has No Balls (Hoàng đế không có tinh hoàn) là một trong loạt tượng được trưng bày không báo trước trong không gian công cộng ở New York, San Francisco, Seattle và Ohio hồi tháng 8.

Tuong Donald Trump khoa than dat gia 22.000 USD - Anh 1

Bức tượng ông Donald Trump khỏa thân

Bức tượng ước tính đạt giá 10.000 USD, song đây là tác phẩm được nói đến nhiều nhất trong cuộc đấu giá nên cuối cùng nó đã được mua với giá cao hơn gấp đôi so với dự tính.

Bức tượng được một nhóm nghệ sĩ mang tên Indecline tạo dựng. Tượng màu da cam, mô tả ông Trump với cái bụng to, các ngón tay nhỏ và một phần bộ phận sinh dục bị mất.

Indecline cũng chính là tác giả của bức bích họa ở Tijuana với dòng chữ "Rape Trump (Cưỡng dâm Trump) trên bức tường biên giới giữa Mỹ và Mexico, sau khi ông Trump tuyên bố Mexico đã đưa những kẻ cưỡng dâm sang Mỹ.

Bên cạnh đó, Indecline còn viết dòng chữ “This Land Was Our Land” (Đất này là đất của chúng ta) trên sa mạc Mojave ở California và được biết, đây là bức vẽ graffiti bất hợp pháp lớn nhất thế giới. Từ trên cao, người ta có thể nhìn thấy bức graffiti này.

Tuy nhiên, bức tượng khỏa thân to bằng người thật của ông Trump mới là tác phẩm được nói đến nhiều nhất. Ngoài bức tượng được đấu giá cuối tuần qua, còn một số bức tượng giống như vậy từng được trưng bày ở San Francisco, Cleveland, Seattle và New York trước khi bị giới chức thành phố ra lệnh dỡ bỏ do đã tạo nên cuộc tranh cãi dữ dội trên mạng.

Theo hãng đấu giá Julien’s Auctions, một phần số tiền thu được từ cuộc đấu giá này sẽ được đưa vào Diễn đàn Nhập cư Quốc gia, một nhóm hàng đầu về vấn đề nhập cư.

Tuấn Vĩ
Theo Yibada