(VTC News) - Mang Độc đạo chinh phục khán giả Paris (Pháp) vào ngày 2/3 tới đây, Tùng Dương mong muốn mang nhạc Việt đến gần hơn với bạn bè thế giới.

Sau Liti Những ô màu khối lập phương, Tùng Dương tiếp tục gây ấn tượng bằng Độc đạo, album có sự kết hợp với nghệ sỹ gạo cội Nguyên Lê.

Lý giải cho việc chọn cái tên Độc đạo, Tùng Dương từng chia sẻ : Độc đạo có nghĩa là mỗi người sẽ có một con đường riêng với một cách thức đi riêng.

Chúng ta có thể lên núi bằng ‘độc đạo’ hay xuống hang sâu cũng bằng ‘độc đạo’ để tìm được giá trị riêng cho mình.

Sau thành công đó, ca sỹ Tùng Dương và nhạc sỹ Nguyên Lê quyết định đưa chương trình này sang trình diễn tại Paris, Pháp.

Việc đưa Độc đạo đến Paris đối với nhạc sĩ Nguyên Lê như là một cuộc trở về nhà bởi ông vốn là một tên tuổi lớn trong làng nhạc world music Pháp và thế giới. Các sản phẩm âm nhạc, album và tour diễn của Nguyên Lê luôn được giới mộ điệu chào đón nồng nhiệt.

Tùng Dương bên nhạc sỹ Nguyên Lê.

Độc đạo sẽ vừa là một đĩa nhạc nhiều bất ngờ của Nguyên Lê và cũng là lần đầu tiên Tùng Dương chính thức được giới thiệu đến với công chúng Pháp – vốn luôn yêu mến và ủng hộ world music từ lúc sơ khai đến giờ.

Tùng Dương chia sẻ, anh không quá tham vọng rằng chương trình sẽ thành công vang dội hay anh sẽ tấn công thị trường âm nhạc Pháp. Anh chỉ muốn thử sức mình trên con đường nghệ thuật, với những cố gắng và nỗ lực hết mình.

Hy vọng rằng, thử nghiệm mới của Tùng Dương sẽ đưa âm nhạc Việt đến gần hơn với bạn bè thế giới.

Tham gia biểu diễn cùng Tùng Dương – Nguyên Lê trong đêm diễn tại paris sẽ vẫn là những nghệ sĩ nòng cốt từng tham gia đêm diễn tại Hà Nội như: Nhóm S.O.F của Nguyên Lê; ca sỹ gốc Senegal Julia Sarr; ca sỹ Hương Thanh và vị khách mời đặc biệt là nhạc sỹ Nguyễn Công Phương Nam.

Chương trình Độc đạo sẽ được biểu diễn vào ngày 3/2 tới đây, tại Nhà hát Adyar - số 4, Square Rapp, Paris. Đây là một nhà hát cổ kính, sang trọng, nằm ngay dưới chân tháp Eiffel, từng đón tiếp nhiều nghệ sỹ nổi tiếng thế giới tới biểu diễn.

Đêm nhạc Độc đạo tại Paris sẽ là đêm diễn đầu tiên của chuỗi chương trình đưa Độc đạo ra với thế giới. Cuối tháng 4/2014, Tùng Dương, Nguyên Lê cùng toàn bộ ê kíp sẽ đem Độc đạo đến Tokyo và Osaka (Nhật Bản), một ‘thủ phủ’ khác của world music và là thị trường âm nhạc lớn trên thế giới.

An Yên