Anh Hashem Al Ghaili, một nhà khoa học người Yemen đã lựa chọn Facebook để truyền tải những thông tin hữu ích đến với mọi người.

Truyen tai nhung kien thuc khoa hoc tren Facebook - Anh 1

Những thí nghiệm khoa học của Hashem Al Ghaili được đưa lên Facebook dưới dạng những video ngắn, được minh họa và giải thích rõ ràng. Các chủ đề rất đa dạng, từ những hiện tượng khoa học cho tới những kiến thức cần thiết cho mọi người như hệ thống an toàn hàng không.

Anh Hashem Al Ghaili cho biết: "Mọi người luôn muốn được tiếp cận với những đột phá mới nhất trong lĩnh vực khoa học và công nghệ. Không chỉ để biết, họ còn muốn được chứng kiến nó theo những cách hấp dẫn nhất và tôi đang cố gắng truyền tải những nội dung đến họ bằng phương pháp đơn giản nhất có thể".

Kể từ năm 2013, anh Hashem bắt đầu dành thời gian rỗi để thực hiện các đồ họa trực quan để giải thích những kiến thức khoa học phức tạp. Sau đó, anh bắt đầu chuyển sang sản xuất các đoạn video ngắn. Dưới mỗi bài đăng, anh còn cung cấp cho khán giả các nguồn tư liệu gốc để tìm hiểu sâu hơn.

Hiện Facebook của Hashem Al Ghaili thu hút tới 6 triệu người theo dõi. Nhiều video do anh thực hiện rất được ưa thích, được xem và chia sẻ tới hàng triệu lần.