Sau khi xảy ra vụ heo rừng liên tiếp tấn công người dân, cơ quan chức năng đã lập tổ liên ngành để truy lùng con heo hung hãn này.

Hiện trường vụ heo rừng tấn công bà Cảnh.

Liên quan đến vụ heo rừng tấn công làm một học sinh lớp 9 tử vong và một người chăn bò nguy kịch ở huyện miền núi Khánh Vĩnh (tỉnh Khánh Hòa), chiều 17/11, ông Nguyễn Khương, Phó Chi cục trưởng (Chi cục Kiểm lâm Khánh Hòa) cho biết, cùng ngày đơn vị đã có buổi làm việc với UBND huyện Khánh Vĩnh và thống nhất phương án sẽ thành lập tổ liên ngành gồm: công an, quân đội, kiểm lâm để truy tìm con heo rừng.

“Heo rừng không phải là động vật quý hiếm mà chỉ là động vật hoang dã, hơn nữa nó đã tấn công và làm một người tử vong, một người bị thương nặng. Ngoài ra con heo này người dân cũng đã bị đuổi một vài lần nhưng vẫn không chịu về rừng mà vẫn quanh quẩn ở nương rẫy của người dân và có thể gây ra vụ việc tương tự. Vì thế chúng tôi đã thống nhất với UBND huyện Khánh Vĩnh sẽ truy lùng con heo này”, ông Khương nói.

Hiện trường vụ heo rừng tấn công bà Cảnh.

Theo Công an huyện Khánh Vĩnh, sở dĩ con heo rừng hung hãn tấn công người có thể xuất phát từ việc nó đã bị săn đuổi bị thương nên mới hung hăng tấn công người dân dẫn đến hậu quả đau lòng như vậy.

Như tin đã đưa, khoảng 15 giờ ngày 15/11, một con heo rừng đã tấn công em Trần Văn Đại và bà và bà Trương Thị Cảnh. Vụ tấn công làm em Đại tử vong tại chỗ, còn bà Cảnh bị thương tích nặng đang cấp cứu tại BV Đa khoa tỉnh Khánh Hòa. Hiện bà Cảng đang rất yếu. “Bác sĩ nói cho chúng tôi biết gia đình nên chuẩn bị cho khả năng xấu nhất vì vết thương của em gái tôi rất nặng”, bà Trương Thị Hùng, chị ruột bà Cảnh nói trong nước mắt.