Được sự quan tâm chỉ đạo của Phòng GD&ĐT-Hội đồng đội huyện An Lão cùng với sự phối hợp của Đội CSGT CA huyện An Lão, Trường TH An Thắng đã tổ chức thành công Chuyên đề “An toàn giao thông vì nụ cười trẻ thơ” cấp thành phố năm học 2016-2017.

Truong Tieu hoc An Thang: To chuc Chuyen de An toan giao thong - Anh 1

Tiết mục văn nghệ trong buổi phổ biến chuyên đề

Xuất phát từ ý nghĩa, tầm quan trọng của An toàn giao thông đối với cuộc sống cộng đồng và toàn xã hội, Phòng GD&ĐT - Hội đồng đội huyện An Lão chỉ đạo Trường Tiểu học An Thắng (An Lão, Hải Phòng) chủ động phối hợp với Đội CSGT Công an huyện lập kế hoạch, xây dựng chương trình hành động, thực hiện tổ chức buổi giao lưu phổ biến nội dung chuyên đề, phổ biến kiến thức cần thiết về an toàn giao thông (ATGT) cho tất cả các em học sinh nhà trường. Thông qua chuyên đề này, thầy và trò nhà trường sẽ được trang bị thêm nhiều kiến thức nhằm nâng cao chất lượng giáo dục luật ATGT, đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập.

Truong Tieu hoc An Thang: To chuc Chuyen de An toan giao thong - Anh 2

Ban thiếu nhi trường học thành đoàn Hải Phòng tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh

Chuyên đề là một chuyển biến quan trọng về nhận thức và ý thức tôn trọng, tự giác chấp hành luật lệ ATGT của giáo viên và học sinh, tạo ra một sân chơi vui và bổ ích giúp học sinh hình thành được những kỹ năng cơ bản và cần thiết khi tham gia giao thông. Từ đó, chúng ta cần phải xác định việc hình thành và duy trì “Văn hóa giao thông” tạo dựng thành cộng đồng và xã hội, đó là trách nhiệm chung, phải có sự phối hợp đồng bộ và hiệu quả của tất cả các cấp, ngành, các đơn vị chứ không đơn giản là trách nhiệm của ngành văn hóa hay của lực lượng CSGT.

Truong Tieu hoc An Thang: To chuc Chuyen de An toan giao thong - Anh 3

Đội phó Đội CSGT huyện an lão Nguyễn Thanh Tuấn tặng quà cho các em học sinh

Tham gia chương trình, bên cạnh việc được nghe tuyên truyền phổ biến về Luật Giao thông, các em học sinh còn được hòa mình trong không khí sôi nổi với nhiều hoạt động bổ ích như: Sân khấu hóa ATGT, thời trang ATGT, tìm hiểu về ATGT qua trò chơi “Rung chuông vàng”... Kết thúc cuộc thi, nhà trường đã giành tặng cho các em học sinh tiêu biểu nhiều xuất quà và 50 mũ bảo hiểm.

Cô Vũ Hồng Diệp - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Thắng cho biết: Mỗi người dân chúng ta đều phải “Sống, làm việc theo hiến pháp và phát luật” đó là biểu hiện của một xã hội văn minh. Vì vậy, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục phát luật giữ một vị trí quan trọng trong công tác giáo dục. Nhà trường luôn chú trọng giáo dục cho các em học sinh ý thức làm chủ hành vi của mình theo sự điều chỉnh của phát luật, thực hiện tốt nội dung giáo dục ATGT trong trường học từ đó nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông, giảm thiểu tai nạn trong quá trình tham gia giao thông”.

Sau chuyên đề này, chắc chắn các em học sinh sẽ có thêm những kiến thức bổ ích về ATGT, biết cách bảo vệ chính mình và những người xung quanh. Đó chính là thành công mà Chuyên đề An toàn giao thông của Trường Tiểu học An Thắng đã đạt được.

Chuyên đề “An toàn giao thông vì nụ cười trẻ thơ” nằm trong khuôn khổ hoạt động giáo dục ATGT được Bộ GD&ĐT đưa vào thực hiện hàng năm dành cho học sinh tiểu học các trường tại các tỉnh, thành được triển khai chương trình giáo dục “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” trên cả nước.

Ngọc Phương