Một học khu ở thành phố Dallas, thuộc bang Texas (Mỹ) đang đối mặt với cáo buộc sử dụng vũ lực để khống chế một học sinh 7 tuổi có nhu cầu đặc biệt hồi tuần qua, theo đài CNN.

Truong hoc My bi to cong tay hoc sinh 7 tuoi - Anh 1

Cậu bé Yosio Lopez lúc bị còng tay

Ông David Ramirez, luật sư của gia đình bé Yosio Lopez, cho biết đứa trẻ này đã bị Đội cảnh sát bảo vệ học khu Dallas (DISD) còng tay, bắn súng tia điện làm cho thâm tím người sau khi cậu đập đầu vào tường trong lớp.

Lopez bị chứng rối loạn tăng động, giảm chú ý (ADHD). Cậu bé này từng có những cơn phát bệnh tương tự trước đây và luôn có một nhân viên được huấn luyện bên cạnh để xoa dịu. Nhưng theo ông Ramirez, vào ngày 9.5 vừa qua, nhân viên trên đã không có mặt ở đó và Lopez đã không có một “chốn an toàn”. Lopez nói với mẹ mình, bà April Odis, rằng cậu bị đặt lên bàn với 2 tay bị còng ngược sau lưng, còn hiệu trưởng dùng khuỷu tay ấn vào cổ và làm cho cậu bé nghẹt thở để khống chế cậu.

Về phần mình, ban quản lý học khu cho biết họ cam kết dạy dỗ trẻ đầy đủ mỗi ngày. “Chúng tôi tin đã cung cấp một môi trường học tập hiệu quả và an toàn đối với mọi học sinh. Trước sự quan tâm của giới truyền thông đối với vụ việc ở một trong các trường của chúng tôi, luật bảo mật của chính quyền liên bang nhằm bảo vệ sự riêng tư của các học sinh và gia đình, chúng tôi không thể công khai xác nhận hay phủ định vấn đề được đăng tải”, thông cáo của học khu Dallas viết.

Sau khi xảy ra vụ việc trên, đội cảnh sát học khu Dallas đã đưa Lopez đến một cơ sở chăm sóc sức khỏe tâm thần mà không được mẹ bé cho phép và giữ cậu ở đó trong gần một tuần. Luật sư Ramirez cho biết bà Odis đã không thể thăm con trong 2 ngày đầu.

Cũng theo ông Ramirez, Lopez được cho dùng thuốc an thần trong thời gian có mặt tại Bệnh viện Hành vi Dallas và bị hạn chế cho gặp mẹ với lý do cậu là “một mối nguy hiểm cho chính mình và những người xung quanh”. Cậu bé được cho xuất viện vào tối 15.5 và đang ở nhà với mẹ để hồi phục sức khỏe.

Quyên Quân