Trường ĐHQG Hà Nội vừa công bố phương án tuyển sinh; theo đó, sẽ có thêm 6 trường sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực làm căn cứ tuyển sinh.

Trường ĐHQG Hà Nội vừa công bố phương án tuyển sinh năm học 2016 – 2017 vào các trường thành viên và các khoa trực thuộc.

Theo đó, trường tiếp tục thực hiện tuyển sinh bằng bài thi đánh giá năng lực và sẽ có thêm 6 trường ngoài ĐHQG Hà Nội tham gia sử dụng kết quả bài thi đánh giá năng lực để làm căn cứ tuyển sinh.

Kỳ thi đánh giá năng lực tuyển sinh của trường sẽ diễn ra trong 2 đợt, tại các thành phố Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An và Đà Nẵng.

Đợt 1: được tổ chức từ ngày 5/5 đến 8/5.

Đợt 2: diễn ra từ ngày 5/8 đến 15/8.

Hai đợt xét tuyển dự kiến diễn ra vào cuối tháng 7 và cuối tháng 8. Các thí sinh có thể bắt đầu đăng ký xét tuyển đợt 1 từ ngày 02/3.

Thí sinh sẽ thực hiện bài thi đánh giá năng lực và bài thi ngoại ngữ trực tiếp trên máy tính.

Năm nay, trường ĐHQG Hà Nội điều chỉnh lại điều kiện xét tuyển, sẽ không yêu cầu điểm xét tuyển của thí sinh đợt sau phải cao hơn đợt trước.

Truong DHQG Ha Noi cong bo phuong an tuyen sinh nam 2016 - Anh 1

Ngoài việc đăng ký thi bài thi đánh giá năng lực, thí sinh phải đăng ký thi ngoại ngữ phù hợp với yêu cầu đầu vào của từng ngành đào tạo. Ảnh: internet.

So với năm ngoái, ngân hàng đề thi của trường đã được bổ sung số lượng câu hỏi lên gấp đôi, các câu hỏi đều đã qua quá trình thử nghiệm và cân bằng về độ khó để đảm bảo tính khoa học và chính xác trong đánh giá năng lực người thi.

Các thí sinh sẽ làm duy nhất một bài thi tổng hợp gồm 140 câu hỏi theo hình thức trắc nghiệm, với thời gian làm bài là 195 phút.

Đối với thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào trường ĐH Ngoại ngữ thuộc ĐHQG Hà Nội hoặc vào các trường ĐH, CĐ không thuộc ĐHQG Hà Nội có công bố sử dụng kết quả bài thi ngoại ngữ để xét tuyển.

Ngoài việc đăng ký thi bài thi đánh giá năng lực, thí sinh phải đăng ký thi ngoại ngữ phù hợp với yêu cầu đầu vào của từng ngành đào tạo.

Thời gian đăng ký dự tuyển sẽ diễn ra trong 2 đợt:

Đợt 1 từ ngày 02/3 - 22/3/2016;

Đợt 2 từ ngày 15/6/ - 25/6/2016.

Bảo Bảo