BizLIVE - Trung Quốc tiếp tục báo cáo về các trường hợp mới lây nhiễm chủng virus cúm gà A ( H7N9 ) nguy hiểm cho người. Tuy nhiên, các bác sĩ vẫn phủ nhận khả năng phát triển thành đại dịch.

Hai trường hợp lây nhiễm, một phụ nữ và một đàn ông, đã được phát hiện ở tỉnh Phúc Kiến ( phía đông Trung Quốc). Người phụ nữ sống ở thành phố Tĩnh Giang, người đàn ông thỉ ở Phúc Châu. Các bác sĩ đáng giá tình trạng của họ là nguy kịch.

Các cơ quan chức năng của tỉnh Chiết Giang cũng thông báo về ba ca nhiễm bệnh khác. Tất cả các bệnh nhân đều đang trong tình trạng nguy kịch. Trong tỉnh đã có hai người chết vì virus. Bệnh cũng được ghi nhận ở các tỉnh Giang Tô, Quảng Đông và thành phố Thượng Hải. Chỉ trong hai tuần qua đã có hơn 30 người bị lây chủng cúm này, bốn người đã tử vong.

Mặc dù tỷ lệ bệnh ngày càng tăng, Ủy ban Nhà nước về y tế và sinh đẻ kế hoạch của Trung Quốc vẫn tuyên bố rằng “ít khả năng phát triển thành đại dịch”.

Hoảng loạn đang tăng trong nước: người Trung Quốc sắp đón Năm mới theo lịch âm vào ngày 31 tháng Giêng tới, mà thịt gà và thịt vịt luôn là những món ăn được chờ đợi trên bàn tiệc mừng năm mới ở nước này.

Theo Đài tiếng nói nước Nga