ANTĐ - Ít nhất 7 người đã bị thương sau khi một chiến đấu cơ đa nhiệm của Trung Quốc đâm vào một tòa nhà chung cư trong khi bay thử ở miền tây nam đất nước.

ANTĐ - Ít nhất 7 người đã bị thương sau khi một chiến đấu cơ đa nhiệm của Trung Quốc đâm vào một tòa nhà chung cư trong khi bay thử ở miền tây nam đất nước.

Phi công đã thoát ra khỏi máy bay an toàn, tuy nhiên ít nhất 7 người khác đã bị bỏng sau khi chiếc phi cơ chiến đấu đâm vào một tòa nhà chung cư và sau đó lao xuống một hồ nhân tạo ở thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên vào hôm 16-11.

Chiếc máy bay gặp tai nạn thuộc cơ quan chỉ huy quân đội Thành Đô và là nguyên mẫu của chiến đấu cơ đa nhiệm tiên tiến J-10B, tờ South China Morning Post cho hay.

Chiến đấu cơ J-10B của Trung Quốc (Ảnh minh họa)

Các nhân viên của bệnh viện từ chối thông báo về tình trạng của các nạn nhân. Hiện tại, nguyên nhân của vụ tai nạn vẫn chưa được làm rõ, tuy nhiên, nhiều chuyên gia quân sự dự đoán rằng nó gặp sự cố chỉ một vài phút sau khi cất cánh.

Vụ tai nạn xảy ra cách trung tâm thương mại quận Thành Đô 10 km về phía tây bắc và rất gần với một căn cứ không quân của Trung Quốc trong khu vực này.

Những bức ảnh do người dân xung quanh chụp lại cho thấy một động cơ do Nga sản xuất nằm dưới nước, đã vỡ ra làm đôi, trong khi người phi công vẫn ngồi gần đó, bên cạnh một chiếc dù và một vài vật dụng khác.

Ảnh hiện trường được người dân xung quanh chụp lại

Chuyên gia Li Jie, ở Bắc Kinh cho biết các phi công thường được huấn luyện hạ cánh khẩn cấp ở các khu dân cư đông đúc trong trường hợp xảy ra sự cố bất ngờ.

“Có rất nhiều nguyên nhân có thể xảy ra cho vụ tai nạn này. Có thể vấn đề nằm ở động cơ, mất liên lạc, tầm nhìn hạn chế, hoặc do thời tiết hôm đó quá nhiều mây tại thành phố Thành Đô”, ông Li Jie nhận định.

Vào tháng 12 năm ngoái, một phi công Trung Quốc đã thiệt mạng sau khi chiến đấu cơ J-8 do anh này điều khiển gặp nạn trong một cuộc diễn tập quân sự ở tỉnh Chiết Giang.