(PLO) – Khung hình phạt dành cho hai bị cáo trong vụ án này có thể lên đến mức tử hình.

Bấm F5 để tiếp tục cập nhật thông tin

Sáng nay (18-3), TAND tỉnh Tiền Giang đưa vụ án nguyên giám đốc bệnh viện Tâm thần Tiền Giang và kế toán tham ô hơn 3 tỉ 140 triệu đồng ra xét xử. Dự kiến tòa sẽ xử kéo dài hai ngày.

Các bị cáo trước vành móng ngựa. Ảnh: H.Nam

Bị cáo Trần Thị Thật (nguyên giám đốc bệnh viện) và Tô Văn Dũng (kế toán) bị truy tố tội tham ô tài sản tại Điểm A Khoản 4 Điều 278 có khung hình phạt lên tới tử hình. Ngoài ra, còn có bị cáo Nguyễn Văn Lĩnh (kế toán) cũng bị truy tố tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Bác sĩ Trần Thị Thật lúc bị bắt . Ảnh: TTO

Theo cáo trạng, Dũng là kế toán của nhà thuốc bệnh viện Tâm Thần Tiền Giang. Từ ngày 26-3-2010 đến 29-6-2011, bà Thật chỉ đạo cho Dũng mượn năm tài khoản của người quen ở TP.HCM để lập nhiều quỹ nhiệm chi khống với danh nghĩa chuyển trả tiền mua thuốc của bệnh viện. Mỗi lần ngân hàng chuyển tiền vào tài khoản, Dũng thông báo cho những chủ tài khoản trên để rút tiền. Sau đó, mỗi tuần bị cáo lên TP.HCM nhận tiền đem về chia cho Thật. Tổng số tiền mà các bị cáo chiếm đoạt trên 3 tỉ 140 triệu đồng.

Bà Thật tại tòa với dáng vẻ mệt mỏi. Ảnh: H.Nam

Riêng bị cáo Lĩnh mặc dù không biết hành vi chiếm đoạt tiền của bị cáo Thật và Dũng nhưng do đã ký 54 quỹ nhiệm chi, gây thiệt hại hơn 3 tỉ đồng nên phải chịu trách nhiệm liên đới.

Trong vụ án này còn có một kế toán khác đã ký hai giấy nhiệm chi, gây thiệt hại hơn 48 triệu đồng và đã bị xử phạt hành chính.

NGÂN NGA- HOÀNG NAM