Vào lúc 18h00 chiều nay (12.11), ĐT việt Nam sẽ có trận giao hữu cuối cùng gặp CLB Avispa Fukuoka (Nhật Bản) trên sân vận động Cần Thơ.

Truc tiep DT Viet Nam 0-0 CLB Avispa Fukuoka: Cong Phuong lan dau da chinh - Anh 1

Đây là trận đấu HLV Hữu Thắng không có sự phục vụ của Tuấn Anh do chấn thương chưa hoàn toàn hồi phục. Trong khi đó, Tuấn Mạnh, Văn Lâm và Huy Toàn cũng không được đăng ký thi đấu. Đáng chú ý đây là trận đấu lần đầu tiên Công Phượng được xếp đá chính trong đội hình của ĐT Việt Nam. Sau trận đấu này, ĐT Việt Nam sẽ chia tay 7 tuyển thủ trong tổng số 30 cầu thủ hiện tại do BTC chỉ cho phép đăng ký 23 cầu thủ.

Trước khi trận đấu này diễn ra, HLV Hữu Thắng đã nói rằng ông muốn ĐT Việt Nam sẽ cống hiến cho khán giả miền tây một trận đấu đẹp trước khi lên đường sang Myanmar. Trong khi đó, các cầu thủ cũng sẵn sàng “tặng quà” khán giả miền Tây. Ở trận đấu này, vé ở khu vực khán đài A đã "cháy".

HLV Hữu Thắng đã có chuỗi 6 trận bất bại cùng ĐT Việt Nam tại các trận giao hữu chuẩn bị cho VCK AFF Cup 2016. Hiện tại, ĐT Việt Nam đang có được tinh thần và khát vọng tốt nhất cho mục tiêu quan trọng nhất năm 2016. Cuộc đối đầu với CLB Avispa Fukuoka là bài “test” cuối cùng và cũng là trận đấu để thầy trò Hữu Thắng tạo niềm tin nơi người hâm mộ.

Truc tiep DT Viet Nam 0-0 CLB Avispa Fukuoka: Cong Phuong lan dau da chinh - Anh 2

ĐTVN đã tạo nên cơn sốt ở Cần Thơ. Ảnh: Thiên Lộc

Trận đấu đã được bắt đầu. ĐT Việt Nam đang có được sự chủ động trong những tình huống lên bóng.

Phút thứ 8, từ đường chọc khe của Xuân Trường, Công Phượng đã thoát xuống vòng cấm nhưng thủ thành Kamiyama đã băng ra kịp thời.

10 phút đầu tiên, ĐT Việt Nam nhập cuộc hứng khởi giữa bầu không khí cuồng nhiệt với 4 khán đài sân Cần Thơ gần như kín mít. Đội bóng áo đỏ có nhiều pha phối hợp nhóm với sự nhuần nhuyễn của Xuân Trường, Công Phượng, Văn Toàn và Thành Lương, Văn Quyết.

Truc tiep DT Viet Nam 0-0 CLB Avispa Fukuoka: Cong Phuong lan dau da chinh - Anh 3

Công Phượng lần đầu đá chính. Ảnh: Đ.Đ

Phút 17, Văn Toàn rất nhanh và tinh quái thoát khỏi 3 hậu vệ áo xanh, nhận bóng đối diện với cầu môn và đưa bóng qua tay thủ môn đối phương nhưng lại đi chệch cột dọc. ĐT Việt Nam có thế trận tốt, chơi chắc là lên bóng nhịp nhàng.

Truc tiep DT Viet Nam 0-0 CLB Avispa Fukuoka: Cong Phuong lan dau da chinh - Anh 4

Sân Cần Thơ kín khán giả và bầu không khí tuyệt vời. Ảnh: Đ.Đ

Đội hình xuất phát ĐTVN:

Nguyên Mạnh, Văn Hoàn, Ngọc Hải, Đình Luật, Văn Thanh, Văn Toàn, Hoàng Thịnh, Xuân Trường, Thành Lương, Công Phượng, Văn Quyết.

G.ANH - Đ.HUỲNH