Nếu Bồ Đào Nha chạm trán Pháp hoặc Thụy Điển, VCK World Cup sẽ phải nói lời chia tay với 1 trong 3 danh thủ là Cristiano Ronaldo, Franck Ribery hoặc Zlatan Ibrahimovic. Bởi vậy, lễ bốc thăm vòng play-off tối nay là sự kiện nhận được sự quan tâm lớn của NHM bóng đá thế giới.

Trước lễ bốc thăm Play-off World Cup: Người Bồ run rẩy

Chỉ còn ít giờ nữa, LĐBĐ thế giới (FIFA) sẽ tiến hành bốc thăm phân cặp vòng play-off World Cup khu vực châu Âu cho 8 đội nhì bảng có thành tích cao nhất. Đây là sự kiện nhận được sự quan tâm lớn của NHM bóng đá thế giới bởi lá thăm may rủi có thể tước tấm vé tới Brazil của 1 trong các siêu sao như Cristiano Ronaldo, Franck Ribery hay Zlatan Ibrahimovic.

So với Pháp và Thụy Điển, Bồ Đào Nha ở thế khó hơn khi họ có khả năng chạm trán với 1 trong 2 đội bóng trên. Lá thăm mà Cristiano Ronaldo và các đồng đội mong chờ nhất là Iceland, hay chí ít là Romania.

Nói như vậy không có nghĩa là Pháp và Thụy Điển tránh khỏi hiểm họa. Ngoài Bồ Đào Nha, 2 đội bóng này còn có khả năng đụng độ 2 đối thủ không thể xem thường là Hy Lạp và Croatia. Đối thủ được đánh giá thấp nhất ở nhóm hạt giống số 1 là Ukraine. Đây có lẽ là lá thăm được mong chờ nhất của Ribery và các đồng đội.

Còn nhớ cách đây 4 năm, Pháp và Bồ Đào Nha cũng phải tham dự vòng play-off để giành vé tới Nam Phi. Khi ấy, Les Bleus đã vượt qua CH Ai Len với tổng tỉ số 2-1. Trong khi đó, Cristiano Ronaldo và các đồng đội cũng vượt qua Bosnia ở cả 2 lượt trận cùng tỉ số 1-0. Ukraine và Hy Lạp cũng từng chạm trán nhau ở vòng play-off năm đó (Hy Lạp giành chiến thắng chung cuộc 1-0).

Phân loại hạt giống:

Nhóm 1: Bồ Đào Nha (thứ 14), Hy Lạp (15), Croatia (18) và Ukraine (20).

Nhóm 2: Pháp (21), Thụy Điển (25), Romania (29) và Iceland (46).

Thông tin bên lề

- Cựu tiền đạo người Thụy Sỹ, Alexander Frei, người đã từng 2 lần dự World Cup, sẽ là khách mời tiến hành lễ bốc thăm tối nay.

- Theo lịch, 2 loạt trận play-off sẽ diễn ra vào các ngày 15 và 19/11.

- Hiện tại, VCK World Cup 2014 đã xác định được 21 tấm vé. 11 tấm vé còn lại bao gồm 4 suất châu Âu (vòng play-off), 5 suất châu Phi (đá loại trực tiếp) và 2 suất từ vòng play-off liên lục địa (Uruguay - Jordan và Mỹ - New Zealand).

Bóng đá số sẽ tường thuật trực tiếp lễ bốc thăm vòng play-off W.C 2014 vào lúc 20h00 tối nay. Mời quý vị và các bạn chú ý theo dõi!