Anthony Taylor, trọng tài được phân công bắt chính trận M.U - Liverpool ở vòng 8 Premier League, là người sống ở Manchester.

Trong tai tung duoi Mourinho thoi tran M.U – Liverpool - Anh 1

Trọng tài Anthony Taylor

Rạng sáng 18-10, M.U sẽ có chuyến làm khách trên sân của Liverpool ở vòng 8 Premeir League. Trận cầu đang dần nóng lên xung quanh việc ban tổ chức phân công trọng tài Taylor sẽ là người “cầm cân nảy mực”. CĐV và cầu thủ Liverpool có quyền phản đối quyết định của ban tổ chức bởi ông Taylor là một người sống ở Manchester, cách sân Old Trafford của M.U chưa tới 10 km.

Liên tục 24 giờ qua, trên các diễn đàn, trang web bóng đá, người hâm mộ Liverpool như “sôi sục” trước quyết định của ban tổ chức.

Để trấn an dư luận, PGMOL (tổ chức trọng tài chuyên nghiệp Anh) đã lên tiếng sẽ bảo đảm tính trung thực trong công tác điều hành trận derby nước Anh – cũng là cuộc thư hùng giữa 2 HLV cá tính nhất hiện nay Mourinho và Klopp.

Trong tai tung duoi Mourinho thoi tran M.U – Liverpool - Anh 2

Năm 2013, HLV Mouronho đã bị ông Taylor đuổi khỏi băng ghế chỉ đạo

Keith Hackett, một cựu quan chức của PGMOL, chỉ trích quyết định của ban tổ chức vì nó không công bằng. Ông nói: “Trước mỗi mùa giải mới, các trọng tài đều bị điều tra thông tin cơ bản rất kỹ càng. Họ phải hoàn thành cuộc khảo sát rằng họ ủng hộ ai, các trận đấu họ từng bắt chính và họ sinh sống ở đâu. Tất cả những điều đó giúp tổ chức có cái nhìn tổng quan khi phân công nhiệm vụ cho các trọng tài. Nó sẽ bảo đảm một trọng tài sinh ra ở Sheffield sẽ không bắt chính một trận đấu của Sheffield”.

Dù vậy, những người hâm mộ bóng trung lập vẫn tin tưởng Taylor là một người công tâm. Ông Taylor cũng là trọng tài có hạng trong danh sách những “ông vua áo đen” nghiêm khắc nhất nước Anh. Quá khứ, ông từng đuổi HLV Mourinho khỏi băng ghế chỉ đạo khi “ người đặc biệt ” dẫn dắt Chelsea nhiệm kỳ 2. Mùa này, chỉ sau 7 trận cầm còi, ông đã rút ra tổng cộng 22 thẻ vàng, phạt 179 lỗi.

Châu Tuấn