Sáng 1/12, một vụ án nghiệm trọng đã xảy ra tại huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang, khiến 4 người trong một gia đình tử vong, một người hiện đang được cấp cứu tại bệnh viện địa phương.

Trong an tai Ha Giang, 4 nguoi bi sat hai - Anh 1

Người dân địa phương bàng hoàng trước vụ án nghiêm trọng xảy ra sáng 1/12 - Ảnh: Báo điện tử Công lý

Thông tin ban đầu cho biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 4h20 sáng 1/12, tại thôn Tả Ngảo, xã Tân Trịnh, huyện Quang Bình (tỉnh Hà Giang).

Vào thời điểm trên, nghi can được xác định là Phù Minh Tuấn (SN 1984), từng bị cải tạo tại trại giam huyện Quang Bình, cầm dao phát sang nhà chém ông Phù Láo Tả (SN 1957) và cháu Phù Thị Nguyệt (2014). Tiếp đó, Tuấn cầm dao xuống nhà chém bà Tải Lở Mở ( SN 1965) và anh Phù Láo Sán (SN 1990). Sau khi vụ việc được phát hiện, anh Phù Văn Thịnh (SN 1993) là dân quân thôn được điều động đến hiện trường để ngăn cản hành vi phạm tội của Tuấn thì cũng bị đối tượng cầm dao chém. Đã có 4 người tử vong, riêng anh Phù Láo Sán đang được cấp cứu tại bệnh viện địa phương.

Được biết, nghi phạm gây ra vụ việc đã bị cơ quan công an bắt giữ. Một số thông tin từ địa phương cho biết đối tượng Phù Minh Tuấn có quan hệ gia đình với các nạn nhân, có biểu hiện của bệnh tâm thần, đã từng được điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương và mới trở về địa phương vào ngày 7/7/2016.

Cũng theo ông Phương, ngay khi nhận được thông tin, lãnh đạo UBND huyện Quang Bình đã xuống hiện trường phối hợp với cơ quan công an phong tỏa hiện trường, giải quyết vụ việc. Bước đầu, UBND huyện Quang Bình hỗ trợ gia đình có nạn nhân tử vong là 10 triệu đồng/người, nạn nhân bị thương là 5 triệu đồng/người.

Hiện các cơ quan chức năng huyện Quang Bình đang tiến hành làm rõ động cơ gây án và các tình tiết liên quan.