(ĐSPL) - Trương Đình Nhật leo tường, đột nhập vào các căn nhà ở khu đô thị Việt Hưng (Long Biên, Hà Nội) để trộm cắp mà không cần đến dụng cụ hỗ trợ.

Trương Đình Nhật. (Ảnh ANTĐ)

Theo tin tức trên báo An ninh Thủ đô, vào ngày 16/11, cơ quan điều tra công an quận Long Biên đã hoàn tất bản kết luận điều tra Vụ án trộm cắp tài sản liên quan đến thiếu niên 16 tuổi Trương Đình Nhật (SN 1998, quê quán Quỳ Châu, Nghệ An, sống lang thang tại Hà Nội).

Theo lời khai của Trương Đình Nhật, từ đầu tháng 8 đến cuối tháng 9 tên trộm nhí này đã thực hiện trót lọt 3 vụ trèo tường, đột nhập, trộm cắp tài sản.

Mặc dù chỗ bám sát mép tường để Nhật di chuyển tại khu chung cư khu đô thị Việt Hưng rất nhỏ nhưng tên trộm nhí chỉ mất ít phút để leo từ dưới đất lên các tầng trộm tài sản.

Vnexpress dẫn thông tin các vụ trộm trước đó của Nhật cho biết, vào khoảng 1h ngày 2/8, Nhật đu tường trèo lên ban công căn hộ tầng 4 tòa nhà K16 lấy trộm được chiếc iPhone 4 cùng 8 triệu đồng trong ví của gia chủ. Tiêu hết tiền, Nhật mang bán điện thoại nhưng không mở được mật khẩu nên ném xuống sông Hồng.

Rạng sáng hai ngày sau, Nhật trèo vào căn hộ tầng 3 ở nhà K2 trộm chiếc iPhone 5. Khai với cảnh sát, nữ chủ nhà cho biết phát hiện kẻ bịt mặt sau khi lấy trộm đã ra ban công leo xuống dưới. Tuy nhiên, chị không hô hoán vì sợ đạo chích manh động và cũng lo hắn bị trượt tay ngã.

Ngày 14/9, Nhật tiếp tục mò vào một nhà khác lấy đi chiếc iPhone 4S cùng 200.000 đồng. Gần một tuần sau, Nhật đến khu căn hộ K15 trộm được chiếc điện thoại tương tự. Trong lúc mang tiêu thụ, thì bị cơ quan công an bắt quả tang.

Được biết, Trương Đình Nhật từng có tiền sự về hành vi trộm cắp tài sản.

Đọc báo Pháp luật Đời Sống trong ngày cập nhật liên tục từng giờ tại chuyên mục Pháp Luật

Xem thêm video clip : Rùng mình cảnh sống sót nhờ "thần chết" ngủ quên