Cơ quan tố tụng đã quyết định gia hạn thời gian tạm giữ hình sự đối với Trịnh Xuân Thanh để phục vụ công tác điều tra.

Theo nguồn tin riêng của Pháp luật TP.HCM,VKSND Tối cao đã quyết định gia hạn thời gian tạm giữ hình sự đối với Trịnh Xuân Thanh để phục vụ công tác điều tra. Được biết, sức khỏe của Nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đang ổn định.

Trinh Xuan Thanh bi bat: Gia han them thoi giam tam giam danh cho cuu lanh dao PVC - Anh 1

Trịnh Xuân Thanh đầu thú hôm 31/7 vừa qua. Ảnh Dân Trí

Trước đó, vào chiều ngày 31/7, Bộ Công an cho biết bị can Trịnh Xuân Thanh đã đến Trực ban hình sự Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) đầu thú sau gần một năm trốn lệnh truy nã quốc tế.

Tháng 9/2016, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam Thanh về tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo kết luận của UBKT Kinh tế Trung ương, Trịnh Xuân Thanh và nhóm cán bộ chủ chốt của PVC đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, quản lý điều hành, thiếu kiểm tra, giám sát và làm trái các quy định nhà nước về quản lý kinh tế gây thua lỗ gần 3.300 tỷ đồng (giai đoạn 2011-2013).

Trinh Xuan Thanh bi bat: Gia han them thoi giam tam giam danh cho cuu lanh dao PVC - Anh 2

Trịnh Xuân Thanh xuất hiện trên VTV. Ảnh VTV

Ngày 16/9, Cơ quan cảnh sát điều tra đã phát thông báo truy nã toàn quốc và truy nã quốc tế.

Xuất hiện trên VTV và nói lí do quyết định ra đầu thú, Cựu lãnh đạo PVC nói rằng được gia đình động viên cũng như cảm thấy cần đối diện với sự thật và mong được hưởng sự khoan hồng của nhà nước.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN