Quan chức Triều Tiên lớn tiếng dọa tấn công phủ đầu bằng vũ khí hạt nhân nhằm vào Mỹ.

Trieu Tien doa 'nen' My bang vu khi hat nhan - Anh 1

Triều Tiên đã chuẩn bị cho một đòn tấn công phủ đầu nhằm vào Mỹ.

NBC News ngày 16/10 đưa tin, Triều Tiên đã chuẩn bị cho một đòn tấn công phủ đầu nhắm vào nước Mỹ nếu Washington điều động lực lượng hạt nhân nhắm vào nước này.

"Mỹ đặt vũ khí hạt nhân ngoài khơi nhắm mục tiêu vào đất nước chúng tôi, thủ đô chúng tôi và nhà lãnh đạo kính yêu Kim Jong Un", ông Lee Yong Pil, Giám đốc Học viện nghiên cứu Hoa Kỳ, Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho biết trong cuộc phỏng vấn độc quyền với đài NBC News.

Ngay sau đó, vị quan chức Triều Tiên đã mạnh miệng tuyên bố Bình Nhưỡng không sợ hãi và không lùi bước trước sức ép và mối đe dọa hạt nhân từ Mỹ. Đồng thời, với tình hình căng thẳng lên cao, Triều Tiên sẵn sàng tiến hành một cuộc tấn công phủ đầu nhằm vào Mỹ.

"Một đòn tấn công phủ đầu hạt nhân không phải thứ chỉ Mỹ mới có thể làm. Nếu chúng tôi nhận thấy rằng Mỹ có thể sẽ tấn công hạt nhân Triều Tiên, chúng tôi sẽ phủ đầu họ trước...Chúng tôi có đủ công nghệ cho phép", quan chức Triều Tiên cho hay.

Bên cạnh đó, ông Lee cũng cho biết các đòn trừng phạt của Mỹ hay Liên Hợp Quốc sẽ không khiến nước này ngừng chương trình vũ khí hạt nhân của mình. Ngược lại, họ có thể sẽ tiến hành các vụ thử hạt nhân tiếp theo trong tương lai.

Hán Hiển (Theo NBC News)