Từ một doanh nhân thành đạt, người đàn ông Trung Quốc trở nên khánh kiệt sau hơn 3.000 ngày vợ nằm liệt giường.

Trieu phu ban het cua cai, cham vo liet giuong 10 nam - Anh 1

Gần 10 năm nay, căn nhà nhỏ ở Tây An, Trung Quốc, không bao giờ tối đèn vì Jian-hua luôn ở bên chăm sóc vợ, người không may bị rơi từ ban công xuống đất năm 2006.

Trieu phu ban het cua cai, cham vo liet giuong 10 nam - Anh 2

Vợ anh, năm nay 34 tuổi, khi đó phải nằm trong bệnh viện tới 7 tháng trời nhưng các bác sĩ nói tình trạng của chị không thể khá lên, chị có thể sẽ phải sống thực vật suốt phần đời còn lại. Anh Jian-hua sau đó đã quyết định đưa vợ về nhà, chăm sóc chị từng chút một, từ việc ăn uống đến tắm rửa, giặt giũ...

Trieu phu ban het cua cai, cham vo liet giuong 10 nam - Anh 3

Theo news.yesky, anh Jian-hua trước đây là chủ một doanh nghiệp chuyên về bất động sản, có trong tay khối tài sản lớn. Từ khi vợ bị bệnh, anh quyết định bán hết của cải để chạy chữa cho chị.

Trieu phu ban het cua cai, cham vo liet giuong 10 nam - Anh 4

Không thể chuyên tâm nhiều vào công việc nên từ một người giàu có, anh Jina-hua trở nên khánh kiệt. Số tiền tiết kiệm hàng triệu nhân dân tệ của anh chị đã tiêu hết.

Trieu phu ban het cua cai, cham vo liet giuong 10 nam - Anh 5

Cuộc sống hiện tại rất khó khăn. Mỗi ngày anh chỉ có vài chục nhân dân tệ đi chợ nấu nướng. Không có điều kiện kinh tế tốt, nhưng anh chăm sóc vợ rất chu đáo, làn da chị vẫn trắng hồng, sáng đẹp.

Trieu phu ban het cua cai, cham vo liet giuong 10 nam - Anh 6

Mỗi lần ai đến chơi, anh Jian-hua lại hào hứng chia sẻ những bức ảnh hai vợ chồng ngày xưa.

Theo Mộc Miên (VnExpress)