Sáng 18/7, Đoàn TN trung tâm kỹ thuật VOV phối hợp với các đoàn thanh niên kết nghĩa tổ chức chương trình giao lưu kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ.

Trien lam sach bao ky niem ngay thuong binh liet sy - Anh 1

Ngày 18/7/2017, nhân kỉ niệm 70 năm  ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017), Đoàn TN Trung tâm kỹ thuật phát thanh VOV; Đoàn TN Thư viện HN; Đoàn Đoàn TN Trung đoàn CSCĐ – CATP Hà Nội; Đoàn TN Trung đoàn Cảnh sát Bảo vệ mục tiêu; Phòng Hồ sơ nghiệp vụ cảnh sát đã đến dâng hương tại tượng đài tưởng niệm Bắc Sơn tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ.

Trien lam sach bao ky niem ngay thuong binh liet sy - Anh 2

Vòng hoa mang dòng chữ "Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ" tưởng nhớ những người con ưu tú của dân tộc đã chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Trien lam sach bao ky niem ngay thuong binh liet sy - Anh 3

Trong không khí thiêng liêng và đầy ý nghĩa, Đoàn đã thành kính dâng những nén hương thơm tưởng nhớ công ơn các anh hùng, liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Bắc Sơn.

Trien lam sach bao ky niem ngay thuong binh liet sy - Anh 4

Trong khuôn khổ chương trình, triển lãm trưng bày sách, báo kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ với chủ để "Trọn nghĩa vẹn tình"  được tổ chức tại tầng 1 Thư viện Hà Nội.

Trien lam sach bao ky niem ngay thuong binh liet sy - Anh 5

Ông Nguyễn Khắc Lợi - Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội lên đọc diễn văn khai mạc triển lãm.

Trien lam sach bao ky niem ngay thuong binh liet sy - Anh 6

Bà Đoàn Quỳnh Dung - Phó Vụ trưởng vụ Thư viện; Ông Nguyễn Khắc Lợi - Phó Giám đốc Sở Văn Hoá và Thể thao Hà Nội; Bà Kiều Thuý Nga - Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam cũng các vị đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm trưng bày sách, báo. 

Trien lam sach bao ky niem ngay thuong binh liet sy - Anh 7

Triển lãm thu hút sự quan tâm của rất nhiều các bác cựu chiến binh, các chiến sĩ cảnh sát và các đoàn viên thanh niên.

Trien lam sach bao ky niem ngay thuong binh liet sy - Anh 8

Triển lãm trưng bày những cuốn sách Truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa của dân tộc ta; Gương chiến đấu hy sinh anh dũng của nhân dân Việt Nam trong công cuộc đấu tranh chống giặc ngoại xâm; Bác hồ với thương binh liệt sỹ; Đảng, Nhà nước ta với công tác thương binh liệt sỹ; Gương những điển hình tiên tiến của thương binh, gia đình liệt sỹ và Hà Nội với công tác đền ơn đáp nghĩa.

Trien lam sach bao ky niem ngay thuong binh liet sy - Anh 9

Đại diện Câu lạc bộ Thơ Nhà giáo Việt Nam gửi tặng Thư viện Hà Nội và Phòng Hồ sơ nghiệp vụ cảnh sát (C53) cuốn sách "Người viết ước mơ".

Trien lam sach bao ky niem ngay thuong binh liet sy - Anh 10

Bác Nguyễn Tường Vĩnh, tác giả cuốn sách "Người viết ước mơ", Nguyên Bí thư Đảng uỷ trường Lao động - xã hội chia sẻ những kỷ niệm khi tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ, mặt trận Khe Sanh và Chiến dịch Đường 9- Nam Lào cuối năm 1971...

Trien lam sach bao ky niem ngay thuong binh liet sy - Anh 11

Chương trình văn nghệ và giao lưu gặp mặt với chủ để "Vang mãi thời hoa đỏ" có sự tham dự của hơn 150 đồng chí là đoàn viên, thanh niên và các bác thương, bệnh binh.

Trien lam sach bao ky niem ngay thuong binh liet sy - Anh 12

Bác Trần Duy Thanh, Cựu chiến binh nhập ngũ năm 1972 và bác Nguyễn Tất Thắng cựu chiến binh tham gia chiến trường Quảng Trị giao lưu với các đồng chí đoàn viên, thanh niên.