Từ ngày 16-9 - 26-9-2016, nhiếp ảnh gia người Pháp Rehahn (hiện sinh sống tại TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam) đã có buổi triển lãm tại Caen Expo Congres, Normandy, nước Pháp với chủ đề “Precieux Héritage du Vietnam – Di sản quý giá Việt Nam”. Nghệ sĩ nhiếp ảnh trăm tuổi Lê Vượng: Người chụp ảnh Hà Nội bằng tâm cảm Hai nhiếp ảnh gia gốc Việt triển lãm “Sải cánh hoang dã” Nhiếp ảnh gia Việt Văn đoạt giải nhất ảnh Hy Lạp

Triển lãm nhằm giới thiệu vẻ đẹp của đất nước và con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Cũng theo Trung tâm Văn hóa – Thể thao TP. Hội An, từ khi tổ chức, buổi triển lãm thu hút hơn 15,000 người xem mỗi ngày và có lúc lên đến 30,000 người vào những ngày cuối tuần.

Trien lam anh ve dep Viet Nam tai Phap - Anh 1

Triển lãm thu hút hàng chục ngàn người tham quan mỗi ngày.

Trien lam anh ve dep Viet Nam tai Phap - Anh 2

Trien lam anh ve dep Viet Nam tai Phap - Anh 3

Trien lam anh ve dep Viet Nam tai Phap - Anh 4

Một số tác phẩm trưng bày tại cuộc triển lãm.

Được biết, nhiếp ảnh gia Réhahn Croquevielle từng được trang Boredpanda.com bình chọn là một trong 10 nhiếp ảnh gia chụp ảnh chân dung đẹp nhất thế giới.

Anh được đông đảo độc giả Việt Nam biết đến với bức ảnh chụp cụ bà được mệnh danh là “Cụ bà đẹp nhất thế giới Bùi Thị Xong” in trong bộ ảnh Vietnam, Mosaic of Contrasts (Việt Nam, những mảnh ghép tương phản).

Từ khi đến thăm và chọn Việt Nam là nơi định cư lâu dài từ năm 2007 đến nay, Réhahn đã rong ruổi khắp mọi miền đất nước Việt Nam để chụp những bức ảnh về phong cảnh và con người của vùng đất mà anh gọi là "nguồn cảm hứng bất tận cho các sáng tạo" của mình.

Hoài Thu