Chiều 16/5, Huyện ủy Mỹ Đức tổ chức Lễ trao quyết định công nhận người hoạt động cách mạng và trao tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho 6 đảng viên của các xã Bột Xuyên, Hương Sơn, Hùng Tiến, Hồng Sơn, Mỹ Thành.

Đợt này, Huyện Mỹ Đức vinh dự có cụ Lê Viết Thiều, thôn Lai Tảo - xã Bột Xuyên được Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội quyết định công nhận người hoạt động cách mạng từ ngày 1/1/1945 đến ngày khởi nghĩa 19 tháng 8 năm 1945 đã từ trần.

Cụ Lê Viết Thiều đã tham gia mặt trận Việt Minh từ tháng 3/1945 ở thôn Lai Tảo, từ tháng 8/1945 đến hết năm 1946, làm Ủy ban cách mạng lâm thời xã Lai Tảo, làm Ủy viên thường trực Ủy ban hành chính kháng chiến xã Lai Tảo năm 1947 và tham gia kháng chiến chống Pháp.

Trao quyet dinh cong nhan nguoi hoat dong cach mang thoi ky tien khoi nghia - Anh 1

Thân nhân cụ Lê Viết Thiều nhận quyết định công nhận người hoạt động cách mạng thời kỳ tiền khởi nghĩa Cách mạng tháng Tám năm 1945

Sau đó trở về địa phương làm ruộng và đã từ trần tháng 5/1989. Cụ đã có nhiều đóng góp cho cách mạng Việt Nam. Nay, Thành ủy Hà Nội trao quyết định công nhận người hoạt động cách mạng cho cụ Lê Viết Thiều và trao quyết định trợ cấp một lần đối với thân nhân của cụ là ông Lê Viết Sinh, con trai của cụ với mức trợ cấp 25 triệu đồng.

Cũng tại Hội nghị này, Ban Thường vụ Huyện ủy Mỹ Đức trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đồng chí Trần Thị Kim Thanh, đảng viên xã Hồng Sơn; đồng chí Nguyễn Tất Thắng, đảng viên xã Hương Sơn; đồng chí Nguyễn Thái Nguyên, đảng viên xã Bột Xuyên; đồng chí Nguyễn Hữu Đạo, xã Hùng Tiến; đồng chí Nguyễn Thế Vinh và đồng chí Nguyễn Viết Viêm, đảng viên xã Mỹ Thành. Đây là những đảng viên kiên trung, tham gia hoạt động cách mạng ngay từ khi mới thành lập nước, các đảng viên đã vượt qua mọi khó khăn, gian khổ và sẵn sàng hy sinh vì sự nghiệp cách mạng của Đảng và sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Phát biểu tại Hội nghị, lãnh đạo Ban tổ chức Thành ủy và lãnh đạo huyện Mỹ Đức đã ghi nhận những công lao của các đồng chí đối với cuộc cách mạnh Việt Nam. Mong muốn các đồng chí tiếp tục phát huy trí tuệ, đóng góp những sáng kiến, kinh nghiệm để xây dựng chi bộ, đảng bộ cơ sở ngày càng trong sạch vững mạnh hơn.