GD&TĐ - 166 Hoa trạng nguyên khu vực phía Bắc gồm những học sinh đạt huy chương Olympic quốc tế, giải nhất thi học sinh giỏi quốc gia và đạt điểm cao nhất trong kỳ thi THPT quốc gia 2016 đã được trao thưởng tối nay (16/10), tại Hà Nội.

Trao hoc bong cho 166 Hoa trang nguyen khu vuc phia Bac - Anh 1

Theo đó, 17 học sinh đạt huy chương Olympic quốc tế, mỗi người được trao thưởng 1 laptop và 2 triệu đồng; 25 em đạt giải nhất học sinh giỏi quốc gia được trao thưởng 4 triệu đồng/người; 126 học sinh có điểm cao nhất trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay được thưởng 3 triệu đồng mỗi em.

Thông tin từ Ban tổ chức, năm nay, cả nước có tổng số 287 Hoa trạng nguyên, trong đó ngoài 166 Hoa trạng nguyên khu vực phía Bắc, có 121 Hoa trạng nguyên khu vực miền Trung và miền Nam.

Năm 2016, mùa trao giải thưởng Hoa trạng nguyên lần thứ 9 được tổ chức với chủ đề “Hành trình tỏa sáng”. Tính cả năm nay, tổng trị giá giải thưởng được trao từ chương trình này đã lên tới 22 tỷ đồng.

Hoa trạng nguyên là giải thưởng học bổng được tổ chức hàng năm nhằm động viên, khuyến khích các tài năng trong học tập và cổ vũ phong trào rèn luyện, phấn đấu vươn tới đỉnh cao học tập của học sinh, sinh viên toàn quốc.