Sáng ngày 23/10, tại Trung tâm triển lãm văn hóa Việt Nam, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi tranh thiếu nhi toàn quốc vẽ về văn hóa giao thông, an toàn giao thông năm 2016.

Cuộc thi là một hoạt động có ý nghĩa trong việc thực hiện Đề án Văn hóa giao thông, đưa vấn đề an toàn giao thông vào cộng đồng thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, các hình thức nghệ thuật được Ban tổ chức (BTC) triển khai từ năm 2010 đến nay.

Trao giai van hoa giao thong cho cac thi sinh nhi - Anh 1

Ban tổ chức trao giải thưởng cho các thí sinh có bài dự thi đạt giải.

Sau 3 tháng phát động từ ngày 20/6, cuộc thi năm nay đã nhận được trên 3.000 tác phẩm dự thi của các em thiếu nhi trên toàn quốc. Ban giám khảo đã lựa chọn và trao 15 giải A, 30 giải B và 75 giải C cho các tác phẩm xuất sắc.

Bên cạnh triển lãm những tác phẩm tiêu biểu tại Trung tâm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam, số 2 Hoa Lư, BTC còn tổ chức triển lãm tại Nhà văn hóa Đà Nẵng, Nhà văn hóa tỉnh Bình Định.

Thông qua cuộc thi và triển lãm tranh, các thiếu nhi tại các nhà văn hóa hưởng ứng nhiệt tình và có nhiều bức tranh đạt cả về nghệ thuật và nội dung. Cuộc thi là cơ hội để các em thể hiện tài năng hội họa, đồng thời giúp các em nâng cao nhận thức ủa mình về văn hóa giao thông và an toàn giao thông.

TT