Hẹn gặp để giải quyết mâu thuẫn trước đó trong việc tranh giành địa bàn hành nghề xe ôm, một đối tượng đã thủ sẵn dao trong người đâm gục bạn đồng nghiệp ngay tại chỗ.

Tranh gianh dia ban hanh nghe, tai xe xe om dam chet dong nghiep - Anh 1

Thái Hùng và Châu tại cơ quan công an. Ảnh: CA TP.HCM

Lê Văn Hùng (SN 1986, ngụ P.5, Q.6, TP.HCM) và Viên Tố Thái Hùng (SN 1977, ngụ P.6, Q.6) cùng hành nghề chạy xe ôm, nhưng gần đây 2 bên thường xảy ra mâu thuẫn và cả xô xát do tranh giành địa bàn hành nghề tại đường Trần Chánh Chiếu và Xóm Voi.

Cụ thể, vào sáng ngày 7/11 vừa qua, Văn Hùng có chạy xe qua địa bàn của Thái Hùng để bắt khách thì liền bị Thái Hùng nhắc nhở. Sau đó, cả 2 có lời qua tiếng lại rồi xảy ra xô xát nhau, Thái Hùng bị Văn Hùng đánh nhiều cú vào người.

Tranh gianh dia ban hanh nghe, tai xe xe om dam chet dong nghiep - Anh 2

Hung khí gây án. Ảnh: CA TP.HCM

Quá uất ức, Thái Hùng đã chạy về nhà lấy hung khí là một con dao bấm và rủ thêm Võ Văn Châu (SN 1985, ngụ cùng địa phương) cầm theo 1 cây xẻng và điện hẹn gặp nạn nhân tại một quán cà phê trên đường Trần Chánh Chiếu, P.14, Q.5 để giải quyết công chuyện.

Khoảng 10h cùng ngày, Thái Hùng và Châu đến quán cà phê thì nhìn thấy Văn Hùng đang ngồi đợi sẵn trong quán. Để tránh sự chú ý, Châu đã vứt cây xẻng ngoài đường.

Sau khi bước vào quán, không nói câu gì Châu liền ôm Văn Hùng lại để cho Thái Hùng lấy dao bấm ra đâm 2 nhát vào ngực khiến nạn nhân gục xuống, tử vong ngay tại chỗ.

Nhận được thông tin, lực lượng công an đã nhanh chóng đến hiện trường xử lý vụ việc. Hai đối tượng cũng được công an bắt ngay sau đó.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng tiến hành điều tra làm rõ để xử lý.

Quốc Hào