Người đứng đầu cộng đồng Phật giáo ở Siberia, Nga tuyên bố bóng người đi lại ở tu viện trong đêm chính là nhục thân của vị Lạt Ma Dashi Dorzho Itigilov đã viên tịch cách đây 90 năm trước.

Tranh cai dang sau hinh anh Lat Ma hoi sinh di lai vao nua dem - Anh 1

Bóng dáng được cho là của vị Lạt Ma.

Lạt Ma Dashi Dorzho Itigilov nhập niết bàn vào tháng Sáu năm 1927. Sau khi đọc lời cầu nguyện đặc biệt cùng đệ tử, ngài bắt chân ngồi thiền và nhập niết bàn. Nhục thân của ngài được đặt trong quan tài bằng kính ở tu viện.

Tranh cai dang sau hinh anh Lat Ma hoi sinh di lai vao nua dem - Anh 2

Nhục thân của ngài được đặt trong quan tài kính ở tu viện.

Từ đó đến nay, nhục thân của ngài không có dấu hiệu hư hại nên các Phật tử tin rằng vị Lạt Ma vẫn còn sống. Các nhà khoa học và bệnh lý học từng kiểm tra nhục thân của vị Lạt Ma và thấy rằng, cơ thể ngài vẫn còn nguyên. Thịt, khớp và da vẫn mềm như của người mới qua đời, tóc vẫn tiếp tục mọc.

Thậm chí gần đây, qua camera, người ta còn có bằng chứng cho thấy vị Lạt Ma đi lại trong cung điện của mình vào buổi tối vắng người.

Trụ trì tu viện đã đăng 2 bức ảnh trích xuất từ camera và khẳng định rằng vào thời điểm phát hiện hình ảnh trên, không có ai xuất hiện bên trong cung điện. Vị trụ trì cho biết, người ra vào cung điện của vị Lạt Ma bị hạn chế và báo động khẩn cấp không vang lên vào thời điểm trên.

Tranh cai dang sau hinh anh Lat Ma hoi sinh di lai vao nua dem - Anh 3

Tranh cai dang sau hinh anh Lat Ma hoi sinh di lai vao nua dem - Anh 4

Hình ảnh từ camera ghi hình.

Theo hình ảnh cắt ra từ camera giám sát, bóng dáng kỳ lạ xuất hiện lúc ở gần ngai vàng, lúc lại đứng gần ghế sofa. Lạt ma Damba Ayusheev, Hội trưởng Hội Phật giáo Truyền thống tin rằng, đó chính là Lạt ma Dashi Dorzho.

Tuy nhiên, nhiều người khác lại cho rằng, hình ảnh trên là của một nhân viên bảo vệ, mặc đồ rằn ri, xách theo túi và đang có ý định trộm cắp.

Hiện chưa rõ thực hư câu chuyện như thế nào nhưng nhục thân của Lạt Ma Dashi Dorzho sẽ mãi là một bí ẩn không thể giải đáp đối với các nhà khoa học tại tu viện Phật giáo.

Ánh Nguyệt (Theo RT)