Một tuần nữa mới diễn ra lượt về trận bán kết AFF Cup giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia.

Nhưng đến thời điểm hiện tại, sức nóng của trận đấu đã được đẩy lên đến cực điểm. Mối quan tâm hàng đầu lúc này chính là việc làm sao có được tấm vé đến Mỹ Đình vào ngày 7/12 tới.

Người hâm mộ lo

Ngày 3/12, VFF mới phát hành vé trận bán kết lượt về. Nhưng đến thời điểm này, cơn sốt vé đã xuất hiện. VFF đã tiến hành đăng ký vé theo đường công văn cho các đơn vị có nhu cầu. Tính đến thời điểm này, có đến hàng ngàn công văn đăng ký mua vé. Số lượng vé được đặt mua lên đến 90.000, gấp hơn 2 lần sức chứa của sân Mỹ Đình.

Tran dau mang ten 'Ve den My Dinh' - Anh 1

Mua vé qua đường công văn tại trụ sở VFF.

Theo phân bổ, chỉ khoảng hơn 10.000 vé được phân phối theo đường công văn. Khoảng hơn 10.000 vé khác được phân phối cho các đối tác của VFF (nhà tài trợ, các CLB, các đơn vị thuộc ngành thể dục thể thao hay thành viên đội tuyển). Thế nên, số vé được bán qua kênh phân phối truyền thống ở sân Mỹ Đình chỉ vào khoảng 10.000 vé. Mà lượng vé bán qua kênh phổ thông cho các cổ động viên (CĐV) xưa nay chiếm số lượng lớn nhất. Vì thế, nhiều khả năng sẽ xảy ra cơn sốt vé trầm trọng, và các đơn vị hay CĐV sẽ phải rất vất vả mới kiếm được tấm vé đến sân Mỹ Đình. Và chắc chắn, giá vé trên thị trường chợ đen sẽ cao hơn giá công bố chính thức của VFF là 150.000, 250.000, 300.000 và 400.000 đồng/chiếc.

VFF nơm nớp

Lâu lắm rồi, VFF mới được ở tình thế “vừa bán, vừa la cũng đắt hàng”. Những tấm vé bấy lâu nay khiến VFF nơm nớp lo lắng vì không thể bán hết thì nay trở thành công cụ quyền lực của đơn vị tổ chức. Thế nhưng, ở đỉnh điểm của cơn sốt thì VFF vẫn cảm thấy lo lắng. Bởi lẽ, không quá khó khăn để nhận thấy, trong số rất đông người đến đặt mua vé là những khuôn mặt quen thuộc của thị trường chợ đen. Họ thông qua các công ty quen thuộc để đăng ký mua vé với số lượng cực lớn tạo ra sức cầu ảo cho thị trường.

Điều khiến VFF lo lắng nhất chính là những cơn sốt ảo. Trong quá khứ, nhiều lần nhà tổ chức lâm vào tình trạng “ôm bom nổ chậm” khi mà công văn mua vé quá nhiều nhưng sau đó không có đơn vị đến nhận vé. Trong khi đó, người hâm mộ muốn mua vé thì không thể tiếp cận khiến bầu không khí trở nên rất căng thẳng. Đặc biệt, trong số các sự kiện lớn gần đây, dù được nhận định là sốt vé nhưng rốt cuộc, VFF không thể bán hết số vé đã phát hành. Vì thế, một trong những điều khiến VFF lo lắng nhất lúc này là làm sao hạn chế được nạn đầu cơ của phe vé để bán thật nhanh đến tay người hâm mộ.

Bên cạnh đó, một lý do khiến VFF lo lắng chính là việc, sức hút của trận đấu lượt về phụ thuộc nhiều vào kết quả trận đấu lượt đi vào tối mai (3/12). Nếu thành tích của đội tuyển Việt Nam tốt, các cầu thủ thể hiện được phong độ cao thì chắc chắn cơn sốt vé sẽ lên đến đỉnh điểm. Và ngược lại, nếu đội tuyển Việt Nam thi đấu không tốt thì trận lượt về sẽ mất đi sức hấp dẫn như nhiều lần đã từng xảy ra trong quá khứ. Đơn giản bởi, ở Việt Nam không có nhiều CĐV trung thành luôn đồng hành với đội tuyển trong mọi hoàn cảnh. Phần lớn người muốn sở hữu đến sân đều theo phong trào khiến cho VFF luôn ở thế bị động trong quá trình tổ chức sự kiện.