[taq_review]

Cũng đã khá lâu kể từ khi thể loại game kinh dị lên ngôi với cuộc đọ sức của 2 quả bom tấn Outlast và Amnesia: A machine for pigs. Dường như vào thời điểm đó, 2 thương hiệu này đã trở thành một hiệu ứng trong cộng đồng game thủ thế giới. Và giờ đây, sau 1 thời gian dài im ắng, những game thủ đam mê nỗi sợ hại lại một lần nữa được hứa hẹn với cái tên Daylight – một tựa game kinh dị mới tới từ nhà sản xuất Zombie Studio.

[su_youtube_advanced url="https://www.youtube.com/watch?v=wbimV2qpNSE" responsive="no" autohide="no" rel="no" theme="light"][/su_youtube_advanced]

Sở hữu một khởi đầu khá quen thuộc, bạn sẽ đóng vai nhân vật nữ chính có tên Sarah, tỉnh dậy trong một bệnh viện bỏ hoang với mảng ký ức trống không không biết tại sao mình đến được đây. Và rồi một giọng nói bí ẩn xuất hiện thôi thúc bạn khám phá những bí mật của nơi này. Cùng với chiếc smartphone đóng vai trò như một bản đồ mini, Sarah sẽ dấn thân vào cuộc hành trình đáng sợ nhất trong cuộc đời cô mà chỉ có một mình.

Được giới thiệu là tựa game tìm đường đầu tiên sử dụng công nghệ Unreal Engine 4, Daylight có một nền đồ họa khá đẹp mắt. Mặc dù có vẻ như chưa khai thác được nhiều sức mạnh của công nghệ này, nhưng với những lớp texture chi tiết, hiệu ứng ánh sáng, khói lửa… vân vân người chơi đã phần nào hình dung được tương lai của những tựa game khác được phát triển trên nền đồ họa này sẽ xuất sắc như thế nào. Bên cạnh đó, âm thanh cũng được thể hiện kỹ lưỡng trái ngược với sự nhàm chán của con ma trong game. Bạn sẽ thi thoảng nghe thấy những âm thanh kỳ lạ vang vọng từ trong bóng tối, kết hợp với nhạc nền cực kỳ u ám và âm thanh hoảng loạn của nhân vật chính Sarah. Tất cả hòa với nhau làm cho người chơi sẽ luôn phải cảnh giác không biết tiếp theo mình sẽ đụng phải thứ gì.

Có lẽ là do chưa được đầu tư đúng mức cho nên dù Daylight có sử dụng những công nghệ tiên tiến hay học điểm mạnh của các tựa game đi trước, thì sự thất bại của nó vẫn là điều không thể tránh khỏi. Nếu bạn là một người đam mê tính kinh dị cao, thì Daylight sẽ không phải là một lựa chọn tốt dành cho bạn, còn nếu bạn đơn giản chỉ muốn tham gia vào một câu truyện nào đó giết thời gian, thì với đồ họa đẹp, cốt truyện sâu sắc, nó có lẽ sẽ trở thành một món ăn tinh thần nhẹ để người chơi thư giãn. Còn bây giờ, xin chào và hẹn gặp lại trong các chương trình kỳ sau.