Đến nay, toàn thành phố Đà Nẵng có 3.379 cơ sở kinh doanh được cấp phép vệ sinh an toàn thực phẩm. Để tra cứu cơ sở kinh doanh đạt chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, người dân có thể gọi đến đường dây nóng (0511) 1022 hoặc tra cứu qua tin nhắn SMS gửi đến 8188 và Zalo.

Chiều ngày 30/11, UBND thành phố Đà Nẵng phối với với Ban chỉ đạo Liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tổ chức họp báo về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn Đà Nẵng năm 2016. Theo đó, 3.379 cơ sở kinh doanh được công bố về đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và cấp giấy phép.

Người dân, du khách có thể gọi đến đường dây nóng (0511) 1022 để biết cơ sở kinh doanh đạt chuẩn an toàn thực phẩm hoặc để phản ánh, góp ý về an toàn thực phẩm; tra cứu qua tin nhắn SMS bằng cách soạn “ATTP (tên cơ sở); (địa chỉ)” hoặc “ATPP (địa chỉ)” gửi đến 8188 với giá cước 1.500 đồng/SMS; đồng thời có thể tra cứu qua Zalo bằng cách vào “tongdai1022danang”, chọn “quan tâm”, vào “Gửi tin nhắn”, chọn “An toàn VSTP” để biết cơ sở kinh doanh đạt chuẩn an toàn thực phẩm.

Tra cuu co so kinh doanh dat chat luong ve sinh an toan thuc pham qua Zalo, SMS - Anh 1

Người dân có thể tra cứu qua Zalo để biết cơ sở kinh doanh đạt chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm

Khi thao tác xong cú pháp, ứng dụng sẽ gởi tin nhắn về điện thoại, thông tin rõ tên cơ sở kinh doanh, địa chỉ, thời hạn giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.

Chiều cùng ngày, UBND thành phố Đà Nẵng cũng thông tin đã chính thức phê duyệt đề án “Quản lý ATTP theo quy trình từ sản xuất đến tiêu dùng” trên địa bàn đến năm 2020. Đề án đặt ra các mục tiêu: từ năm 2017 trở đi, 100% người quản lý, người sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống và 100% người tiêu dùng có kiến thức và thực hành về ATTP và hoàn thành phủ kín diện tích trồng rau an toàn trên diện tích đã được quy hoạch…

Tra cuu co so kinh doanh dat chat luong ve sinh an toan thuc pham qua Zalo, SMS - Anh 2

Buổi họp báo cũng đã thông qua Quyết định ban hành quy định quản lý an toàn thực phẩm đối với sản phẩm nông lâm thủy sản đã qua chế biên không bao gói sẵn và sản phẩm rau, trái cây, thủy sản nhập vào tiêu thụ tại thành phố Đà Nẵng.

Được biết, từ ngày 1/1/2017, thành phố sẽ tổ chức tổng kê khai suất xứ nguồn gốc thực phẩm, sản phẩm rau, củ, quả, gia súc… vào các chợ đầu mối và chợ nhỏ lẻ để có kế hoạch xử phạt.

Hải Yến