Qua tiếp xúc với nạn nhân, cơ quan chức năng nghi vấn có thể do có mâu thuẫn xã hội từ trước nên ông Đỗ Thanh Bình (41 tuổi, ngụ quận 1) bị các đối tượng rượt chém gây thương tích nặng.

TPHCM: Bi chem gan lia tay nghi do co mau thuan tu truoc - Anh 1

Cảnh sát khám nghiệm hiện trường vụ án. Ảnh: CTV

Khoảng 15h30 ngày 21.10, người dân sống dọc bên đường Đinh Tiên Hoàng (cách cầu Bông khoảng 300m) thấy có hai thanh niên chạy xe máy đuổi theo xe của một người đàn ông (sau này xác định là ông Bình).

Do ông Bình va chạm một xe máy khác nên phải chạy bộ. Được một đoạn, ông Bình bị hai thanh niên đuổi theo dùng hung khí tấn công. Ông Bình bị chém vào cánh tay gần đứt lìa cùng nhiều vết chém khác ở đầu và chân.

Một số người dân chạy theo nhưng do thấy các đối tượng quá hung hãn nên không dám vào can ngăn. Gây án xong, hai người kia bỏ chạy. Nạn nhân sau đó được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu với nhiều vết thương nghiêm trọng. Hiện trường sau đó được phong tỏa.

Qua khám nghiệm, cảnh sát thu giữ được một balo được cho là do nhóm gây án để lại. Chiếc xe gắn máy tại hiện trường được cho là không phải của hai đối tượng chém ông Bình để lại.

Đến sáng nay 22.10, ông Bình đã được phẫu thuật nối canh tay bị chém gần đứt lìa rồi chuyển vào phòng hồi sức. Thân nhân của ông Bình cho biết, ông Bình bị tấn công khi đang đi uống cà phê, ông Bình không quen biết gì nhóm này.

TPHCM: Bi chem gan lia tay nghi do co mau thuan tu truoc - Anh 2

Chiếc balo tại hiện trường vụ án

Trường Sơn