ANTT.VN - Sau 2 tháng thực hiện gửi thư mời qua email và tin nhắn SMS thay cho thư mời bằng giấy, TP. HCM đã tiết kiệm hơn 180 triệu đồng.

Chiều 12/10, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến đã chủ trì hội nghị trực tuyến về cải cách hành chính. Tham dự hội nghị có lãnh đạo các sở ban ngành cùng UBND 24 quận, huyện.

TP.HCM: Tiet kiem ca ty dong nho dung thu dien tu thay thu giay - Anh 1

Hội nghị trực tuyến cải cách hành chính

Tại hội nghị, ông Võ Sỹ, Phó chánh Văn phòng UBND TP.HCM cho biết từ ngày 20/7 đến 20/9, UBND TP.HCM không còn gửi thư mời giấy, thư mời kèm tài liệu bằng giấy in. Tất cả thư mời, tài liệu đều được gửi qua email, tin nhắn SMS.

Sau hai tháng thực hiện, sự thay đổi này đã giúp UBND TP.HCM tiết kiệm được hơn 183 triệu đồng tiền phí bưu chính, trong đó chỉ riêng thư hoãn họp đã tiết kiệm được gần 90 triệu đồng. Nếu tính khoản giấy, mực in để phát hành thư mời hơn 1 triệu đồng/tháng thì mỗi tháng, thành phố đã tiết kiệm được gần 94 triệu đồng (tức hơn 1 tỷ đồng/năm).

Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến khẳng định, việc thực hiện gửi thư mời bằng thư điện tử còn giúp giảm áp lực, ùn tắc giao thông đồng thời tiết kiệm được chi phí hành chính giúp thu nhập của cán bộ công chức tăng lên khi thực hiện theo cơ chế khoán.

“Trong tương lai gần, dứt khoát TP.HCM phải chấm dứt việc in ấn, phát hành văn bản giấy, chuyển sang sử dụng văn bản điện tử. Phù hợp với các loại hình dịch vụ công trực tuyến tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, giảm tiêu cực nhũng nhiễu, đáp ứng yêu cầu xây dựng chính quyền điện tử và thành phố thông minh ở TP.HCM”, ông Tuyến nhấn mạnh.

Về triển khai dịch vụ công, UBND quận 8 cho rằng địa phương có áp dụng mô hình dịch vụ công trực tuyến, gửi hồ sơ điện tử nhưng người dân vẫn ngại đính kèm do chưa quen và nghi ngại tính hiệu quả khi nộp hồ sơ điện tử.

Ông Tuyến cũng thừa nhận việc triển khai dịch vụ công trực tuyến còn gặp nhiều trở ngại do người dân chưa quen. Ông đề nghị các quận, huyện nghiên cứu, khuyến khích mở rộng dịch vụ trực tuyến để hỗ trợ người dân nhanh hơn và thiết thực hơn.

“Muốn có chính quyền điện tử thì phải có công dân điện tử. Muốn có công dân điện tử thì phải có doanh nghiệp , dịch vụ hỗ trợ người dân tham gia giao dịch điện tử. Điều này góp phần công khai, minh bạch thủ tục hành chính, giảm phiền hà tiêu cực, nhũng nhiễu” - ông Tuyến chia sẻ.

PV (TH)