Sở Y tế TP.HCM cho biết đã tăng cường kiểm soát nơi có bệnh nhân nhiễm Zika theo chỉ đạo của Bộ Y tế.

TP.HCM: Tang cuong kiem soat khu vuc co benh nhan nhiem Zika - Anh 1

Sở Y tế TP HCM cho biết đang tăng cường kiểm soát khu vực có bệnh nhân nhiễm Zika.

Ngày 10/10, Sở Y Tế TP.HCM cho biết, ngay sau khi Bộ Y tế công bố TP này có một trong hai ca nhiễm virus Zika, Sở Y tế đã khẩn trương tiến hành các biện pháp xử lý dịch tễ tại nơi phát hiện ca bệnh.

Theo đó, Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM đã phối hợp Trung tâm Y tế dự phòng quận 9 để tiến hành điều tra dịch tễ, tổ chức phun hóa chất diệt muỗi tại nhà ở của bệnh nhân và khu vực xung quanh.

Trung tâm Y tế dự phòng TP cũng khuyến cáo người dân cần phối hợp với ngành y tế để tích cực diệt muỗi, loăng quăng, dọn sạch các vật dụng chứa nước để muỗi không có khả năng sinh sản.

Sở Y tế cũng cho biết đã làm việc với các đơn vị liên quan để tăng cường công tác tuyên truyền, tư vấn ở nơi khám bệnh, đặc biệt là đối với các thai phụ ở các bệnh viện phụ sản. Hiện nay, TP.HCM đang tăng cường giám sát 30 bệnh viện trên địa bàn nên những bệnh nhân có dấu hiệu nhiễm virus Zika sẽ được kịp thời đưa vào tầm kiểm soát.

Trước đó, Bộ Y tế đã công bố hai trường hợp nhiễm virus Zika là 2 phụ nữ. Một người 27 tuổi, đang mang thai, sống tại thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương và một người 28 tuổi, hiện sống tại quận 9 TP.HCM.

Linh Hoàng