Sáng 27.11, hai hãng xe Thuận Thảo và Bình Tâm tiến hành bán vé xe tết đi một số tỉnh miền Trung cho người dân tại bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh). Khoảng 5h sáng, nhiều người dân tại TPHCM đã tranh thủ ngày nghỉ đến mua vé tại bến.

TP.HCM: Hai hang xe dau tien ban ve xe tet ​ - Anh 1

Sáng 27.11, hai hãng xe Thuận Thảo và Bình Tâm tiến hành bán vé xe tết cho người dân tại bến xe Miền Đông

Để đảm bảo việc không chen lấn khi mua vé, nhà xe Thuận Thảo đã phát 200 số thứ tự đầu tiên cho người dân. Mỗi số thứ tự không được mua quá 4 vé.

Theo ghi nhận, do khách tập trung đông, việc bán vé được làm thủ công nên tốc độ bán vé diễn ra khá chậm.

Đến khoảng 10h cùng ngày, lượng vé bán ra theo số thứ tự mới chỉ khoảng 70/200. Nhiều người tới trễ được nhân viên nhà xe và bảo vệ hẹn 13h chiều quay lại lấy số thứ tự mua vé.

TP.HCM: Hai hang xe dau tien ban ve xe tet ​ - Anh 2

Từ sáng sớm ngày 27.11, nhiều người dân đã tập trung chờ lấy số thứ tự để mua vé xe tết ở BXMĐ

Do bị giới hạn một số thứ tự chỉ được mua 4 vé nên một số người có nhu cầu mua vé nhiều đã gửi ké mua vé từ những người mua vé ít.

Hãng xe Thuận Thảo cho biết, bắt đầu từ ngày 27.11, hãng xe mở bán từ lúc 5h sáng đến 17h chiều hằng ngày bằng hình thức lấy số thứ tự và mua trực tiếp tại BXMĐ.

Về chuyến đi, hãng xe này phục vụ ở 3 tuyến chính TPHCM đi Tuy Hòa, Quy Nhơn, Đà Nẵng. Giá vé cao nhất là 360.000 đồng cho ghế ngồi và 575.000 đồng cho giường nằm đã có phụ thu.

TP.HCM: Hai hang xe dau tien ban ve xe tet ​ - Anh 3

Mọi người đến mua vé xếp hàng trật tự, không có tình trạng chen lấn, xô đẩy

Trong khi đó, hãng xe Bình Tâm đợt tết năm nay chỉ bán theo hình thức trực tiếp tại bến không qua đầu mối trung gian online. Để tiện cho hành khách, treo băng rôn thông báo tăng giá vé từ 20 – 60% từng thời điểm nhất định. Cụ thể tuyến TP.HCM đi Quảng Ngãi sẽ có 2 loại giường nằm và ghế ngồi. Giá vé dao động từ 360.000 đến 560.000 đồng của loại ghế ngồi và giường nằm cho hành khách đi từ 12 – 30 tháng Chạp.

TP.HCM: Hai hang xe dau tien ban ve xe tet ​ - Anh 4

Năm nay, BXMĐ chủ động để các DN bán trước vé xe tết cho người dân

Được biết hãng xe Thuận Thảo và BÌnh Tâm là 2 đơn vị bán vé xe tết đầu tiên tại bến xe miền Đông.

Bến xe miền Đông cho biết sẽ tăng 20-60% giá vé trong dịp Tết Nguyên đán 2017 nhằm bù đắp chiều rỗng xe từ các tỉnh về TPHCM đón khách.

TP.HCM: Hai hang xe dau tien ban ve xe tet ​ - Anh 5

Sáng ngày 27.11, nhà xe Thuận Thảo đã phát 200 số thứ tự đầu tiên cho người dân. Mỗi số thứ tự không được mua quá 4 vé

MINH QUÂN